Phiên họp thứ 39 Thường trực HĐND huyện
 Ngày 06/8/2024, Thường trực HĐND huyện Sông Mã khoá XXI đã tổ chức phiên họp thứ 39. Đồng chí Nguyễn Văn Phương - Uỷ viên BTV huyện uỷ, Phó chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị

Trong tháng 7 Thường trực HĐND huyện đã tổ chức thành công kỳ họp chuyên đề thứ hai mươi hai HĐND huyện khoá XXI, phiên họp thứ 38 của Thường trực HĐND huyện khóa XXI. Đôn đốc các cơ quan, đơn vị thực hiện các Nghị quyết HĐND huyện đã được thông qua tại các kỳ họp. Thực hiện công tác tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tám HĐND huyện khóa XXI tại các xã thị trấn; ban hành các văn bản đề nghị UBND huyện, các cơ quan đơn vị liên quan xem xét giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ tám HĐND huyện. Dự phiên họp thứ 37 UBND huyện; tham gia các Hội nghị do Huyện uỷ, UBND huyện tổ chức. Dự kỳ họp thứ chín HĐND tỉnh khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026, tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La sau Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XV, hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ chín HĐND tỉnh khóa XV cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại xã Chiềng En. Các ban của HĐND huyện thực hiện nghiêm túc lịch tiếp công dân, triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra; các tổ đại biểu HĐND huyện duy trì hoạt động của tổ, giữ mối liên hệ thường xuyên với các đại biểu trong tổ.

Tại phiên họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến và nhất trí thông qua: Dự thảo báo cáo kết quả tiếp nhận, xử lý khiếu nại, tố cáo, phản ánh kiến nghị và kết quả tiếp công dân tháng 7 năm 2024; Dự thảo Báo cáo kết quả tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri qua hoạt động tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tám HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong tháng 8 Thường trực HĐND huyện tiếp tục đôn đốc các cơ quan, đơn vị thực hiện các Nghị quyết HĐND huyện đã được thông qua tại các kỳ họp HĐND ; các ban của HĐND huyện thực hiện nghiêm túc lịch tiếp công dân của thường trực HĐND huyện, thực hiện báo cáo theo đúng thời gian quy định…/.

Tác giả: Thanh Hằng - Trung tâm TTVH huyện