Hội nghị bồi dưỡng kiến thức về thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2024
 Ngày 23/8/2024, Ban Chỉ đạo huyện về thực hiện dân chủ ở cơ sở đã tổ chức hội nghị bồi dưỡng kiến thức về thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2024. Đồng chí Thào A Sử - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo huyện chủ trì hội nghị.
anh tin bai

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu 04 nội dung gồm: Chuyên đề các nội dung cơ bản về Nghị định 59/2023/NĐ-CP ngày 14/8/2023 của Chính Phủ về quy định chi tiết một số điều của Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở; Nghị định 61/2023/NĐ-CP ngày 16/8/2023 của Chính phủ về xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước của cộng đồng dân cư; Chuyên đề về hướng dẫn số 16-HD/BDVTU ngày 05/02/2024 hướng dẫn xây dựng mô hình, điển hình "Dân vận khéo" giai đoạn 2021-2025; Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đao thực hiện dân chủ cơ sở các xã, thị trấn.

Qua đó, nâng cao nhận thức, năng lực cho đội ngũ cán bộ ở cơ sở, giúp họ nắm vững những nội dung, chính sách, quy định mới của Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở. Từ đó phát huy tốt vai trò của người dân trong thực hiện dân chủ ở cơ sở góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và giữ vững an ninh, chính trị ở địa phương.

Tác giả: Nguyễn Vân - Trung tâm TTVH huyện