Xã Chiềng En chú trọng công tác tiêm chủng cho trẻ em
anh tin bai

Trạm Y tế xã Chiềng En hiện có 5 cán bộ, nhân viên y tế. Trong năm 2024, trạm đã phân công cán bộ tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức về an toàn tiêm chủng; phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội của xã đẩy mạnh công tác thông tin - truyền thông về các chương trình tiêm chủng để người dân kịp thời đưa trẻ đi tiêm; rà soát, tổng hợp, cập nhật  kịp thời thông tin của trẻ, không để bỏ sót đối tượng chưa được tiêm; tổ chức các điểm tiêm chủng lưu động tại các bản giao thông đi lại khó khăn, người dân không có phương tiện đi lại; ...

Trong 08 tháng đầu năm, Trạm Y tế xã Chiềng En đã tiêm được 24 mũi Viêm gan B cho trẻ trong vòng 24 giờ sau sinh; tiêm 41 mũi vắc xin phòng bệnh Lao; có 40 trẻ được tiêm vắc xin 5 trong 01, phòng các bệnh: bạch hầu, ho gà, uốn ván, Viêm gan B, viêm phổi/Viêm màng não mủ; 22 trẻ được tiêm đủ mũi phòng bệnh Bại Liệt; 31 trẻ được tiêm Sởi, đạt 58,5%. Ngoài ra, có 67,6% số trẻ được uống vắc xin Rubella phòng bệnh Tiêu chảy; 20 trẻ được tiêm đủ 03 mũi vắc xin phòng bệnh Viêm não Nhật Bản; trên 32% phụ nữ có thai được tiêm phòng uốn ván..., không xảy ra trường hợp nào biến chứng do tiêm chủng.

Tác giả: Nguyễn Vân - Trung tâm TTVH huyện (N)