Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Chiềng Khương về công tác triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao
Ngày 13/8/2024, đồng chí Lò Văn Sinh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các cơ quan, ban ngành của huyện làm việc với xã Chiềng Khương về công tác triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Toàn cảnh buổi làm việc

Xã Chiềng Khương là xã đầu tiên của huyện Sông Mã đạt chuẩn nông thôn mới, xã được công nhận từ năm 2017. Để tiếp tục thực hiện xã đạt nông thôn mới nâng cao và bản nông thôn kiểu mẫu giai đoạn 2020-2025; huyện Sông Mã đã tăng cường công tác lãng đạo chỉ đạo xã Chiềng Khương thực hiện hiệu quả các tiêu chí chưa đạt. Kết quả tính đến tháng 8/2024, xã Chiềng Khương đã đạt 14/19 tiêu chí, với 68/75 chỉ tiêu, gồm: Tiêu chí số 3 về Thủy lợi và Phòng chống thiên tai; tiêu chí số 4 về Điện; tiêu chí số 5 về Giáo dục; tiêu chí số 7 về Cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; tiêu chí số 8 về thông tin và Truyền thông;  tiêu trí số 9 về nhà ở; tiêu chí số 11 về Nghèo đa chiều; tiêu chí số 12 về lao động; tiêu chí số 13 về Tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn; tiêu chí số 15 về Hành chính công; tiêu chí số 16 về tiếp cận pháp luật; tiêu chí số 17 về môi trường; tiêu chí số 18 về chất lượng môi trường sống và tiêu chí số 19 về Quốc Phòng an ninh. Còn 5 tiêu chí, 8 chỉ tiêu chưa đạt gồm: tiêu chí số 1 về quy hoạch; tiêu chí số 2 về giao thông; tiêu chí số 6 về Văn hóa; tiêu chí số 10 về thu nhập; tiêu chí số 14 về y tế.

Tại buổi làm việc các đại biểu đã tập trung thảo luận để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện 8 chỉ tiêu trong 5 tiêu chí chưa đạt của xã Chiềng Khương như: công tác quy hoạch, tỉ lệ các tuyến đường xã, bản được cứng hóa; xây dựng khu trung tâm văn hóa – thể thao xã; thu nhập bình quân đạt 55 triệu/ người năm 2024, 59 triệu/ người năm 2025; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Lò Văn Sinh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã và các cơ quan có liên quan cần làm tốt công tác phối hợp để hoàn thành các chỉ tiêu đảm bảo xã Chiềng Khương đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo đúng kế hoạch.

Tác giả: Ngô Hà - Trung tâm TTVH