Huyện Sông Mã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023

Ngày 10/2/2023 Huyện Sông mã đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023. Dự có đồng chí Tráng Thị Xuân- UV BTV Tỉnh uỷ- Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh, đại diện Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh. Về phía huyện Sông Mã dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- Tỉnh uỷ viên- Bí thư Huyện uỷ- Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ- HĐND-UBND- UBMTTQVN huyện; đồng chí Lò Văn Sinh – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đơn vị nhận quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, thị trấn cùng đông đảo thân nhân tân binh.

anh tin bai

Năm nay huyện Sông Mã được giao chỉ tiêu gọi 147 công dân nhập ngũ. Trong đó, 105 công dân thực hiện nghĩa vụ quân sự và 42 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an. Để đảm bảo số lượng, chất lượng thanh niên nhập ngũ, trước đó Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phối hợp với các xã, thị trấn rà soát nắm chắc quân số thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ và thực hiện các bước công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ theo đúng quy định. Qua các đợt khám tuyển huyện đã tuyển chọn đảm bảo số lượng, chất lượng thanh niên nhập ngũ cao hơn năm trước. Với 100% tân binh đều đáp ứng yêu cầu về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ học vấn.

Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã động viên các tân binh lên đường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Lễ giao nhận quân huyện Sông Mã năm 2023 đã thành công tốt đẹp, diễn ra nhanh gọn, an toàn, đúng luật, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường bảo vệ Tổ quốc./.

anh tin bai

Tác giả: Ngô Hà - Trung tâm TTVH huyện