Họp tổ công tác giải quyết việc xâm canh đất đai giữa xã Nậm Mằn, xã Đứa Mòn huyện Sông Mã với xã Púng Bánh huyện Sốp Cộp

Ngày 30/1/2023, Đoàn công tác của UBND tỉnh do đồng chí Lê Hồng Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm tổ trưởng đã tổ chức cuộc họp giải quyết việc xâm canh đất đai giữa xã Nậm Mằn, xã Đứa Mòn huyện Sông Mã với xã Púng Bánh huyện Sốp Cộp.

anh tin bai

Về tình hình xâm canh đất đai giữa xã Nậm Mằn, xã Đứa Mòn huyện Sông Mã với xã Púng Bánh huyện Sốp Cộp, tính tới ngày 11/1/2023 đã cơ bản được giải quyết, UBND huyện Sông Mã, UBND huyện Sốp Cộp, các sở, ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp triển khai các hoạt động tuyên truyền, vận động 27 hộ dân xã Púng Bánh sử dụng đất tại khu vực xâm canh của bản Huổi Khoang xã Đứa Mòn huyện Sông Mã đồng thuận ký cam kết mượn đất của Đồn Biên phòng Mường Lèo và tổ chức kiểm đếm hoa màu, đo đạc với tổng diện tích 190.414 m2; 40 hộ dân của hai bản Huổi Khoang và Huổi Lếch xã Đứa Mòn ký cam kết mượn đất theo quy định, còn 2 hộ chưa nhất trí ký cam kết; tình hình an ninh trật tự tại khu vực ổn định, không phát sinh vấn đề phức tạp.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lê Hồng Minh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, tổ trưởng tổ công tác giao các cơ quan, đơn vị, sở, ban ngành liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, các hộ dân trong khu vực tranh chấp ký cam kết, tạo điều kiện cho các hộ dân sớm ổn định sản xuất, phát triển kinh tế.

Tác giả: Hoàng Tuấn – Trung tâm TT-VH huyện Sông Mã