Ngày 24/3/2023 UBND huyện Sông Mã tổ chức Hội nghị triển khai xây dựng xã Mường Lầm điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2023. Đồng chí Nguyễn Chí Chung- HUV, Phó CT UBND huyện chủ trì Hội nghị; Dự hội nghị có lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện; Tổ trưởng, tổ phó 04 Tổ công tác theo Quyết định số 949 ngày 22/3/2023 của Chủ tịch UBND huyện. Thường trực Đảng ủy - HĐND-UBND xã Mường Lầm, các ban nghành, đoàn thể, trường học, bí thư chi bộ, trưởng bản, công an viên xã Mường Lầm.

anh tin bai

Tại Hội nghị đã thông qua Nghị quyết của BTV Huyện ủy; kế hoạch của UBND huyện và Quyết định thành lập các Tổ công tác của UBND huyện về xây dựng xã Mường Lầm điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2023; và một số văn bản khác.

Xã Mường Lầm được chọn là xã điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2023. Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc, công tác đấu tranh phòng ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội của xã luôn được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, UBND xã, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương. Xã đã duy trì nâng cao hiệu quả các mô hình quần chúng tham gia công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở như các mô hình “ Tự quản, tự phòng”, “ Nhóm liên gia tự quản” về an ninh trật tự, tổ an ninh nhân dân, Tổ hòa giải, Cụm liên kết an ninh luôn phát huy có hiệu quả công tác bảo vệ an ninh trật tự.

Năm 2022 đã tổ chức tuyên truyền vận động cơ quan đơn vị, nhân dân tích cực tham gia phong trào tố giác, phát giác các loại tội phạm với 500 phiếu phát, 476 phiếu thu. Cảm hóa, giáo dục, giúp đỡ 01 trường hợp chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng; Vân động thu hồi, giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ  được 07 khẩu súng các loại ; Thựchiện có hiệu quả công tác dân vận trong lực lượng Công an xã, xây dựng thực hiện 01 mô hình “Dân vận khéo” giai đoạn 2021 - 2025 trong cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục. Hiện nay 100% các bản, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục thực hiện đăng ký đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” năm 2022; Đôn đốc, hướng dẫn hoàn thiện thủ tục hồ sơ, tài liệu, Tổ chức thẩm định, tham mưu Chủ tịch UBND xét, ban hành quyết định 12/13 bản, 01 cơ sở giáo dục, 01 trạm y tế, 02 hợp tác xã đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tựnăm 2022.

Tại hội nghị, Đại diện BCĐ của xã đã tiến hành ký cam kết xây dựng xã Mường Lầm điển hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc năm 2023./.

Tác giả: Thu Thủy - Trung tâm TTVH huyện