Mường Sai phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023

Thực hiện Thông báo kết luận số 2411-TB/HU ngày 21/4/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy; Công văn số 1550/UBND-KT ngày 04/5/2023 của UBND tỉnh Sơn La về điều chỉnh xã đạt chuẩn nông thôn mới huyện Sông Mã năm 2023.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy dự và chủ trì làm việc với BCĐ xã Mường Sai

Ngày 11/5/2023 Thường trực Huyện ủy tổ chức làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới Mường Sai. Dự và chủ trì hội nghị có Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND huyện cùng các đồng chí thành viên BCĐ các Chương trình MTQG huyện phụ trách các tiêu chí nông thôn mới.

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ; Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Bí thư Huyện ủy nêu rõ vai trò, tầm quan trọng việc xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới có ý nghĩa rất lớn cả về kinh tế - chính trị - xã hội vì nó mang lại lợi ích thiết thực cho cư dân nông thôn, thông qua đó, chương trình sẽ điều hòa lợi ích, thành quả công cuộc đổi mới cho người dân khu vực nông thôn với mục tiêu đưa các chủ trương, chính sách, định hướng, nội dung về xây dựng nông thôn mới đi vào cuộc sống, tạo được sự thống nhất trong triển khai thực hiện từ huyện đến cơ sở. Do đó cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền để đổi mới tư duy, nâng cao nhận thức và cải thiện năng lực cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong xây dựng nông thôn mới với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”, huy động sự tham gia của các tổ chức chính trị - xã hội, tạo sự đồng thuận và đồng lòng, cùng chung sức xây dựng nông thôn mới.

Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới bắt đầu triển khai tại xã Mường Sai từ năm 2010, qua 13 năm triển khai thực hiện có thể thấy đời sống Nhân dân từng bước được nâng lên rõ rệt; y tế, giáo dục ngày càng phát triển; các chính sách xã hội ngày càng được quan tâm; gần 98% số hộ được dùng điện lưới quốc gia, trên 98% số hộ được xem truyền hình; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định và giữ vững. Đến thời điểm tháng 5 năm 2023 xã Mường Sai đạt 14/19 tiêu chí, 49/57 chỉ tiêu; hiện xã đang tiếp tục tập trung các nguồn lực khẩn trương xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện 5 tiêu chí chưa đạt (Tiêu chí số 2 - Giao thông; tiêu chí số 6 - Cơ sở vật chất văn hóa; tiêu chí số 10 - Thu nhập; tiêu chí số 11 - Nghèo đa chiều; tiêu chí số 16 - Văn hóa), phấn đấu đến quý IV năm 2023 hoàn thành các tiêu chí và hoàn thiện hồ sơ minh chứng trình UBND tỉnh xét cộng nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023.

* Một số hình ảnh xây dựng xã Nông thôn mới Mường Sai

Trụ Trụ sở xã Mường Sai

Mô hình trồng cây Dứa Queen tại xã Mường Sai

anh tin bai