Hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng cho cán bộ hội, thành viên mô hình “Địa chỉ tin cậy”
Ngày 17/10/2023, Hội LHPN huyện Sông Mã tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng hỗ trợ các nạn nhân bị bạo lực gia đình cho đội ngũ cán bộ Hội, thành viên mô hình “Địa chỉ tin cậy”tại cộng đồng
anh tin bai

Tại buổi tập huấn, các cán bộ hội, thành viên mô hình “Địa chỉ tin cậy” tại cộng đồng đã được truyền đạt những nội dung như: Các hình thức bạo lực trên cơ sở giới và bạo lực gia đình, nguyên nhân của bạo lực gia đình, hậu quả của bạo lực gia đình; kỹ năng, quy trình hỗ trợ người bị bạo lực lên tiếng, tìm kiếm sự giúp đỡ; kỹ năng phát hiện, lên tiếng hỗ trợ người bị bạo lực tại cộng đồng, nhiệm vụ của hội liên hiệp phụ nữ các cấp trong phát hiện, lên tiếng hỗ trợ người bị bạo lực tại cộng đồng, hướng dẫn thực hiện chính sách đối với “địa chỉ tin cậy” tại cộng đồng.

anh tin bai

Qua buổi tập huấn nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng hỗ trợ  cho cán bộ phụ nữ nòng cốt các xã, thị trấn để tư vấn, hỗ trợ giải quyết các vụ việc liên quan đến bạo lực giới nhất là bạo lực gia đình được tốt hơn, góp phần củng cố, nâng cao chất lượng và vận hành có hiệu quả mô hình "Địa chỉ tin cậy" tại cộng đồng./.

Tác giả: Thanh Hằng - Trung tâm TTVH huyện Sông Mã