Văn phòng UBND Sơn La tỉnh thăm tặng quà xã Mường Hung
Ngày 28/12/2019, Văn phòng UBND Sơn La tỉnh đã tổ chức thăm, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo và học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn của xã Mường Hung, huyện Sông Mã.

Đồng chí Cao Xuân Hải – Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh trao học bổng cho các cháu học sinh

Tại đây, đoàn đã trao học bổng cho 5 cháu học sinh mỗi suất 2,5 triệu đồng; trao 15 suất quà mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 10 hộ nghèo và 5 hộ gia đình chính sách; trao hỗ trợ làm nhà cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mỗi hộ 20 triệu đồng).

Đồng chí Cao Xuân Hải – Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh trao hỗ trợ cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Xã Mường Hung là xã vùng II, đây là 1 trong 4 xã biên giới của huyện Sông Mã; xã có đường biên tiếp giáp với Khết Nà Cáy nước bạn Lào; cách trung tâm huyện 22 km. Toàn xã có 2091 hộ với 9413 nhân khẩu gồm có 4 dân tộc cùng chung sống (dân tộc Kinh, Mông, Khơ Mú,Thái). Xã Mường Hung là một trong những xã đặc biệt khó khăn, kinh tế phát triển chậm, mạng lưới giao thông còn gặp nhiều khó khăn. Trong những năm qua Văn phòng UBND tỉnh đã đỡ đầu xã Mường Hung, thông qua các nội dung giúp đỡ và hỗ trợ cho các hộ nghèo tại xã Mường Hung đã phần nào cải thiện được đời sống của các hộ nghèo trên địa bàn xã, giúp nhiều  hộ gia đình có nơi ăn, chốn ở ổn định, phát triển sản xuất tăng thu nhập hộ gia đình.