Tái khởi động các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Khởi động các biện pháp quyết liệt phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh - là chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, sáng ngày 2/12. Tham dự cuộc họp, có đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo và các thành viên của Thường trực phòng, chống dịch COVID-19 (Ban Chỉ đạo 202).

Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy

phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19

Sau 89 ngày cả nước không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, đến ngày 30/11, thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận 4 ca mắc mới, trong đó, 1 ca lây nhiễm trong khu cách ly và 3 ca lây nhiễm ngoài cộng đồng. Tại tỉnh ta, hiện chưa có ca bệnh xâm nhập, có 1 trường hợp đang được theo dõi, cách ly tại cơ sở y tế. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Ban Chỉ đạo 202 chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố phối hợp với ngành Y tế thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Các cơ sở khám, chữa bệnh duy trì tốt quy trình sàng lọc, phân loại, phân luồng bệnh nhân; đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong cơ sở y tế; chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực ứng phó với các tình huống dịch bệnh xảy ra. Tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã báo cáo và thảo luận một số nội dung về: Đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch tại các khu vực đông dân cư, nơi tập trung đông người; các cơ quan, đơn vị tổ chức kiểm tra, đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch theo quy định; tăng cường hoạt động tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh của các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh...

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Bí thư tỉnh ủy đề nghị các sở, ngành, đơn vị và các địa phương không được lơ là chủ quan, tăng cường đôn đốc, nhắc nhở thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; làm tốt công tác quản lý tuyến biên giới, cửa khẩu, kiểm soát người xuất, nhập cảnh ra, vào địa bàn tỉnh; lực lượng chức năng tăng cường hoạt động kiểm tra, giám sát và xử phạt đối với các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh tăng giá khẩu trang, vật tư y tế và không chấp hành các quy định về phòng, chống dịch. Các sở, ngành: Giáo dục-Đào tạo, Y tế, Giao thông- Vận tải, tiến hành rà soát và khởi động lại các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 nhanh chóng, kịp thời…

Theo baosonla.org.vn