Phiên họp thứ Hai, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh

Ngày 15/12, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã chủ trì phiên họp thứ hai, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, năm 2020.

Phiên họp thứ Hai, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh.

Báo cáo kết quả hoạt động năm 2020, đánh giá: Hội đồng và Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã tập trung triển khai có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch đề ra; các phong trào thi đua được tổ chức thiết thực, hiệu quả, có tiêu chí và nội dung rõ ràng, cụ thể, bám sát nhiệm vụ chính trị, có nhiều đổi mới, sáng tạo, từng bước khắc phục tính hình thức; công tác khen thưởng thực hiện đúng quy định, kịp thời. Đặc biệt, Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã tham mưu tổ chức thành công Đại hội thi đua yêu nước tỉnh năm 2020. Trong năm, đã thẩm định và trình khen thưởng cấp Nhà nước 14 tập thể và 25 cá nhân; thẩm định, đề nghị UBND tỉnh và Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 75 tập thể; danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 338 tập thể; danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 34 cá nhân; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 596 tập thể, 1.428 cá nhân; đề nghị xét tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Sơn La” cho 672 cá nhân; tặng Bức trướng 3 đơn vị nhân kỷ niệm thành lập; UBND tỉnh chứng nhận 316 hộ gia đình, 68 hợp tác xã, 13 doanh nghiệp tiêu biểu trong sản xuất nông nghiệp năm 2019.

Năm 2021, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua trọng tâm do Thủ tướng Chính phủ phát động; xây dựng Kế hoạch phát hiện, bồi dưỡng, nhân rộng gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2021-2025; đẩy mạnh công tác tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trên địa bàn tỉnh; thực hiện các chương trình phối hợp với các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh phong trào thi đua chuyên đề, phát hiện, biểu dương và khen thưởng các gương điển hình tiên tiến.

Các đại biểu dự họp đã thống nhất thông qua kết quả thẩm định, tờ trình, danh sách đề nghị xét tặng các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng năm học 2019-2020 cho ngành Giáo dục và Đào tạo; bỏ phiếu thông qua tờ trình, danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu và hình thức thi đua khen thưởng cấp Nhà nước, Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân, các huyện, thành phố, các sở, ban, ngành, doanh nghiệp trong tỉnh.

Theo baosonla.org.vn