Phiên họp thứ 91, Thường trực HĐND tỉnh

Ngày 26/12, đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Phiên họp thứ 91, Thường trực HĐND tỉnh.

Phiên họp thứ 91, Thường trực HĐND tỉnh.

Tham dự Phiên họp có đồng chí Bùi Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Lê Hồng Long, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy; Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; Mai Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh; Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Phiên họp đã xem xét, quyết định một số nội dung như: Tờ trình số 403/TTr-UBND của UBND tỉnh về việc bổ sung kế hoạch trung hạn giai đoạn 2016- 2020 và phương án phân bổ kế hoạch năm 2019 từ nguồn tăng thu ngân sách Trung ương năm 2018 theo Quyết định số 1625/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; Tờ trình số 406/TTr-UBND ngày 19/11/2019 của UBND tỉnh về việc chủ trương lập dự án phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn thành phố Sơn La; Báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện Nghị quyết số 08/2016/NQ-HĐND ngày 3/8/2016 của HĐND tỉnh về trang bị sách giáo khoa cho các trường tiểu học, trung học cơ sở công lập để phục vụ học sinh diện chính sách trên địa bàn tỉnh.

Tại Phiên họp, các đại biểu đã tham gia góp ý, bổ sung một số nội dung liên quan đến tính cần thiết, cấp bách của đề án, vấn đề xác định nguồn vốn, danh mục các tài liệu liên quan đến các tờ trình và thời gian trình dự thảo… Đại diện cơ quan soạn thảo đã giải trình các thắc mắc, làm rõ thêm một số nội dung liên quan đến tờ trình, báo cáo.

Kết luận tại Phiên họp, đồng chí Nguyễn Thái Hưng đề nghị UBND tỉnh và các cơ quan chức năng soạn thảo tiếp thu ý kiến, bổ sung hoàn thiện các tờ trình, báo cáo, bám sát các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, làm rõ việc thanh toán khối nợ chưa hoàn thành, giải quyết dứt điểm nợ đọng, đảm bảo theo quy trình Luật Đầu tư công đối với Tờ trình số 403/TTr-UBND. Với việc chủ trương lập dự án phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn Thành phố Sơn La, HĐND tỉnh thống nhất với các nội dung UBND tỉnh trình, đề nghị triển khai đảm bảo tiến độ. Liên quan đến việc trang bị sách giáo khoa cho các trường tiểu học, trung học cơ sở công lập để phục vụ học sinh diện chính sách trên địa bàn tỉnh, đề nghị cơ quan chức năng có liên quan tiến hành rà soát lại việc thực hiện, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân; có phương án triển khai hiệu quả khi chương trình sách giáo khoa mới được áp dụng.

Theo baosonla.org.vn