Phiên họp thứ 90, Thường trực HĐND tỉnh khóa XIV

Ngày 27/11, đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì Phiên họp thứ 90, Thường trực HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự Phiên họp có các đồng chí: Bùi Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Mai Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh; Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Phiên họp thứ 90, Thường trực HĐND tỉnh khóa XIV.

Phiên họp đã nghe báo cáo của các ban HĐND tỉnh đối với các nội dung do UBND tỉnh trình về: Dự thảo báo cáo Kế hoạch Tài chính 5 năm địa phương năm 2021 – 2025 (bước 1); đề xuất phương án hạch toán tiền sử dụng đất khi giao đất TĐC cho các dự án trên địa bàn tỉnh; giao kế hoạch vốn nước ngoài năm 2019 phần vốn vay lại dự án Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai vay vốn Ngân hàng Thế giới tỉnh Sơn La; phân bổ và giao dự toán kinh phí năm 2019 để thanh toán mua thẻ BHYT năm 2018. Văn phòng HĐND tỉnh báo cáo đề xuất đối với tờ trình của UBND tỉnh về việc xin rút nội dung trình dự thảo Nghị quyết của HĐND tỉnh về cơ chế thúc đẩy tập trung đất đai, tạo quỹ đất để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp nông thôn trên địa bàn tỉnh Sơn La; việc xây dựng nghị quyết của HĐND tỉnh. Các ban HĐND tỉnh báo cáo kết quả thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa XIV.

Phát biểu tại Phiên họp, đồng chí Nguyễn Thái Hưng đề nghị cơ quan soạn thảo văn bản tiếp thu ý kiến, bổ sung hoàn thiện các tờ trình. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành liên quan rà soát, thống nhất lại các số liệu, tiêu chí đánh giá trong báo cáo Kế hoạch Tài chính 5 năm địa phương năm 2021 - 2025. Đối với phương án hạch toán tiền sử dụng đất khi giao đất TĐC cho các dự án trên địa bàn tỉnh, các khoản khu tiền sử dụng đất của các hộ khi Nhà nước thu hồi đất, được giao đất tái định cư phải thực hiện hạch toán ghi thu, ghi chi; các dự án đầu tư theo hình thức BT, thực hiện hạch toán theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước; phần điều tiết 15% về ngân sách cấp tỉnh đối với khoản thu tiền sử dụng đất của các hộ dân khi Nhà nước thu hồi đất, được giao đất TĐC và các dự án đầu tư theo hình thức BT, được hạch toán trả ngân sách cấp huyện để đảm bảo quyết toán các dự án thực hiện ghi thu, ghi chi theo quy định của Luật Ngân sách Nhà nước và hướng dẫn của Bộ Tài chính.

Theo baosonla.gov.vn