Phiên họp thứ 54, UBND tỉnh khóa XIV: Tập trung cao độ thực hiện các giải pháp điều hành kinh tế - xã hội

Ngày 30/11, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Phiên họp thứ 54, UBND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự Phiên họp có đồng chí Chá A Của, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; thành viên UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố.

Phiên họp thứ 54, UBND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Trong tháng 11, các cấp, các ngành đã tập trung cao thực hiện các giải pháp điều hành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội những tháng cuối năm; chuẩn bị các nội dung trình Kỳ họp thứ 15, HĐND tỉnh khóa XIV; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và người dân, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các chương trình, dự án, giải ngân thanh toán các nguồn vốn... Thu ngân sách trên địa bàn tháng 11 ước đạt 565 tỷ đồng, lũy kế thu ngân sách trên địa bàn 11 tháng đạt 3.420 tỷ đồng, bằng 68,4% dự toán năm. Hoạt động thương mại phát triển khá, thị trường hàng hóa, dịch vụ cơ bản đáp ứng các hoạt động kinh tế và nhu cầu của người dân. Lĩnh vực an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm; thông tin, tuyên truyền kịp thời về công tác phòng, chống dịch bệnh; quốc phòng, an ninh, đối ngoại được tăng cường...

Tại Phiên họp, các đại biểu đã thảo luận và tham gia ý kiến vào tờ trình về đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh về sửa đổi, bổ sung một số nội dung Nghị quyết số 140, ngày 3/9/2020 của HĐND tỉnh về chính sách hỗ trợ tổ chức nấu ăn cho trường mầm non và phổ thông công lập có học sinh bán trú trên địa bàn tỉnh; các dự thảo Quyết định của UBND tỉnh về: Đề án phát triển thể thao thành tích cao tỉnh Sơn La, giai đoạn 2021-2030; ban hành đơn giá xây dựng công trình; ban hành quy định về quản lý, điều hành ngân sách địa phương năm 2021; phê duyệt phương án bán đấu giá tài sản trên đất và chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với khu đất của Kho bạc Nhà nước Mộc Châu (cũ) tại tiểu khu 6, thị trấn Mộc Châu...

Phát biểu tại Phiên họp, đồng chí Hoàng Quốc Khánh yêu cầu các sở, ngành tiếp thu các ý kiến tham gia, khẩn trương hoàn thiện các báo cáo và đề án để trình UBND tỉnh thẩm định. Yên cầu các cấp, các ngành, đơn vị tập trung thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020. Quan tâm rà soát lại các dự án đầu tư công; thu hồi, điều chuyển vốn của các chương trình, dự án không có khả năng giải ngân hoặc tỷ lệ giải ngân thấp; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, phát hiện kịp thời khó khăn, vướng mắc để tháo gỡ, đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh; tập trung xây dựng vùng nguyên liệu phục vụ các nhà máy chế biến; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh.

Theo baosonla.org.vn