Phiên họp lần thứ 87, Thường trực HĐND tỉnh khóa XIV

Ngày 26/9, đồng chí Bùi Minh Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã chủ trì Phiên họp lần thứ 87, Thường trực HĐND tỉnh khóa XIV. Dự Phiên họp có các đồng chí: Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Trưởng, phó các ban HĐND tỉnh; đại diện các sở, ngành của tỉnh.

Phiên họp lần thứ 87, Thường trực HĐND tỉnh khóa XIV

Phiên họp đã nghe thảo luận, cho ý kiến vào một số tờ trình của UBND tỉnh, gồm: Duyệt bổ sung dự toán kinh phí năm 2019 cho Sở Y tế để thực hiện chi trả phụ cấp ưu đãi, phụ cấp thu hút theo Nghị định 64/2009/NĐ-CP của Chính phủ; Giao kinh phí bổ sung cho Quỹ bảo trì đường bộ tỉnh thực hiện công tác quản lý, bảo trì đường bộ; Điều chỉnh một số nội dung đầu tư xây dựng công trình cấp điện nông thôn từ điện lưới quốc gia giai đoạn 2016 – 2020; Điều chỉnh kế hoạch hỗ trợ khắc phục thiệt hại do mưa lũ, sạt lở đất, ngập lụt từ giữa tháng 7 đến đầu tháng 8 năm 2018, hỗ trợ xử lý, đảm bảo an toàn các công trình hồ chứa nước; Bổ sung dự toán kinh phí hỗ trợ đào tạo lưu học sinh Lào tại Trường Đại học Tây Bắc.

Cũng tại Phiên họp, các đại biểu đã nghe báo cáo về tình hình tiếp công dân tại trụ sở tiếp công dân tỉnh trong 8 tháng đầu năm 2019; báo cáo thực hiện chương trình giám sát 8 tháng đầu năm và kế hoạch giám sát 4 tháng cuối năm 2019.

Phát biểu tại Phiên họp, đồng chí Bùi Minh Sơn đề nghị cơ quan soạn thảo văn bản tiếp thu ý kiến, bổ sung hoàn thiện các tờ trình, báo cáo. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị sớm có quy định cụ thể việc chi trả lương, phụ cấp cho cán bộ trung tâm y tế công tác các xã vùng đặc biệt khó khăn. Đối với việc cấp điện nông thôn, có phương án điểu chỉnh đối tượng thụ hưởng của các dự án cấp điện nông thôn và cơ cấu nguồn vốn thực hiện. Yêu cầu Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh rà soát lại các nội dung hỗ trợ đào tạo lưu học sinh Lào, báo cáo Thường trực tỉnh ủy, Ban Thường vụ tỉnh ủy xem xét, cho ý kiến. Sửa đổi, bổ sung quy chế tiếp công dân, đối với những nội dung đã có kết luận trong các cuộc tiếp công dân vẫn còn tồn đọng, sớm có phương án xử lý đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho công dân.

Theo baosonla.gov.vn