Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; gặp mặt cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh

Ngày 17/12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019) và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019); gặp mặt cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh.

Lễ kỷ niệm và gặp mặt cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh.

Dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí: Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Xuân Cương, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các ban đảng Tỉnh ủy; các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang, các hội, đoàn thể của tỉnh; các huyện, thành phố; các đơn vị quân đội trực thuộc Quân khu 2; đông đảo cán bộ chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Công an tỉnh, dân quân tự vệ và hơn 200 đồng chí cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu dự Lễ kỷ niệm và gặp mặt cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh

Cách đây 30 năm, ngày 17/10/1989, Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa VI) đã ra Chỉ thị số 381-CT/TW quyết định lấy Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12) đồng thời là Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Trải qua 75 năm, dưới sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam; kế thừa và phát huy truyền thống quý báu của dân tộc, Quân đội nhân dân Việt Nam đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, từng bước trưởng thành, lớn mạnh; làm tròn chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dân tộc và nhiệm vụ quốc tế. Cùng với quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam, 75 năm qua, lực lượng vũ trang Sơn La luôn phát huy truyền thống và bản chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, đạt nhiều thành tựu quan trọng trong xây dựng bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn tỉnh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, từng bước xoá đói giảm nghèo, ổn định, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đông chuyển trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, Nhì, Ba

của Chủ tịch nước cho các đồng chí quân đội có công.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Hữu Đông ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những kết quả, thành tích mà cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh ta đã đạt được trong thời gian qua; tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc gửi tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình chính sách, các đồng chí thương bệnh binh, các đồng chí đã và đang công tác trong lực lượng vũ trang tỉnh. Đồng thời, đề nghị các đồng chí cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng vũ trang tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; vượt qua mọi khó khăn gian khổ, quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới phía Tây Bắc của tổ quốc trong mọi tình huống, bảo đảm tuyệt đối quá trình diễn ra đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tăng cường nghiên cứu, nắm chắc tình hình, nhất là những diễn biến trên khu vực biên giới, tình hình ngoại biên, thực hiện tốt biên bản ghi nhớ, các ký kết phối hợp của tỉnh Sơn La với các tỉnh biên giới nước CHDCND Lào; tăng cường mối quan hệ máu thịt với nhân dân, tham gia hiệu quả các chương trình bảo đảm an sinh xã hội...

Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Hoàng Quốc Khánh trao quà

cho các đồng chí cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, Nhì, Ba cho 20 đồng chí đã có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng quân đội nhân dân, củng cố quốc phòng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao hơn 200 suất quà nhằm tri ân, động viên các đồng chí cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn tỉnh.

Một tiết mục văn nghệ tại Lễ kỷ niệm.

Theo baosonla.gov.vn