Họp tổng kết Ban Chỉ đạo 601 tỉnh ủy

Ngày 2/11, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 601 tỉnh ủy đã chủ trì cuộc họp tổng kết, đánh giá thực hiện các nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo tỉnh về phòng chống diễn biến hòa bình trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa; chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự; công tác phòng chống ma túy và công tác tôn giáo.

Họp tổng kết, đánh giá thực hiện nhiệm vụ Ban Chỉ đạo 601 tỉnh ủy.

 Dự Hội nghị có các đồng chí: Mai Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Chá A Của, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy; lãnh đạo Ban Nội chính tỉnh ủy; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo.

Ban Chỉ đạo 601 tỉnh ủy được thành lập theo Quyết định số 601 ngày 3/4/2018 của Ban Thường vụ tỉnh ủy. Sau gần 2 năm hoạt động, Ban Chỉ đạo đã tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc, nghiên cứu, tham mưu, đề xuất với Thường trực, Ban Thường vụ tỉnh ủy các nhiệm vụ, giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo công tác đấu tranh phòng chống diễn biến hòa bình trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa; chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự; công tác phòng chống ma túy, công tác tôn giáo và đã đạt được kết quả quan trọng. Các cấp ủy, tổ chức đảng đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác đấu tranh phòng, chống “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa; kịp thời nắm bắt thông tin, tình hình, định hướng dư luận xã hội; tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự đảm bảo theo tiến độ, kế hoạch đề ra. Công tác phòng, chống ma túy được các cấp ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; đẩy mạnh đấu tranh với tội phạm ma túy; triển khai nhiều chuyên án, vụ án, bắt giữ nhiều đối tượng bán lẻ, mua bán, vận chuyển ma túy qua biên giới vào địa bàn tỉnh; phát hiện, giải quyết, quản lý đối với người nghiện ma túy; kịp thời tham mưu, đề xuất, giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho cơ sở trong công tác phòng, chống ma túy. Các hoạt động tôn giáo thực hiện theo đúng quy định, các điểm nhóm tôn giáo được chấp thuận đăng ký sinh hoạt  dần đi vào hoạt động nề nếp, theo quy định của pháp luật; cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện tốt việc nắm tình hình, đề xuất các giải pháp giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh liên quan đến các hoạt động tôn giáo, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tại Hội nghị, các đại biểu thảo luận, chỉ rõ những kết quả đạt được và hạn chế của Ban Chỉ đạo 601 tỉnh ủy từ khi thành lập đến nay. Đồng thời, kiến nghị một số nội dung: công tác quản lý hành chính cần phù hợp với quy ước, hương ước của địa phương; tăng cường công tác quản lý báo chí, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, xuất bản ấn phẩm trên địa bàn...

 Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh đánh giá cao kết quả đạt được trong thực hiện các nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo 601 tỉnh ủy trong thời gian qua. Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, các cấp, ngành, địa phương, đơn vị tiếp tục phối hợp triển khai thực hiện tốt công tác đấu tranh phòng, chống diễn biến hòa bình trên lĩnh vực tư tưởng văn hóa; công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự; công tác phòng chống ma túy, công tác tôn giáo.

Theo baosonla.gov.vn