Họp Ban Chỉ đạo lãnh đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 23/11, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo lãnh đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thái Hưng, Chủ tịch HĐND tỉnh. Các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành là thành viên Ban Chỉ đạo.

Hội nghị đã nghe báo cáo về việc thành lập Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo; công tác rà soát hệ thống các văn bản phục vụ tham mưu lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Các đại biểu dự Hội nghị cũng đã nghiên cứu,  đề xuất việc thành lập Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo để triển khai thực hiện các nội dung công việc theo kế hoạch, bảo đảm tiến độ theo Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; thảo luận, quyết định số lượng thành viên và nhân sự Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Đông giao Ban Tổ chức tỉnh ủy tiếp thu các ý kiến tham gia, hoàn chỉnh dự thảo quyết định thành lập Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo; tham mưu công tác nhân sự phục vụ bầu cử. Giao Đảng đoàn HĐND tỉnh tiếp tục rà soát hệ thống văn bản, tham mưu các nội dung phục vụ lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử; tiếp tục tập trung chỉ đạo việc xây dựng và hoàn thiện Đề án sáp nhập Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh. Giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh phối hợp Ban Tổ chức tỉnh ủy tham mưu xây dựng phương án nhân sự các tổ chức phụ trách bầu cử. Đề nghị các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo chủ động lãnh đạo, đôn đốc thực hiện các nhiệm vụ theo phân công; quan tâm tới việc lãnh đạo, chỉ đạo các huyện, thành phố được giao phụ trách…

Theo baosonla.org.vn