Ngày 7/12, các đồng chí: Đinh Thị Bích Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội thảo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khoa giáo, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Dự Hội thảo có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành khối khoa giáo, các đoàn thể chính trị xã hội, Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV

Hội thảo đã nghe 8 tham luận thuộc 3 nhóm vấn đề, gồm: Những vấn đề chung về công tác khoa giáo; khoa học và công nghệ, giáo dục và đào tạo; nhóm vấn đề về dạy nghề. Các tham luận tập trung vào một số nội dung quan trọng, như: Kinh nghiệm, giải pháp nâng cao chất lượng công tác tham mưu, phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác khoa giáo. Đề xuất các giải pháp phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu thực tiễn; trong đó, chú trọng công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người lao động.

Với những ý kiến thẳng thắn và tâm huyết, các đại biểu dự Hội thảo đã thảo luận, đánh giá, làm rõ ưu điểm, hạn chế và rút ra những kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác khoa giáo. Đồng thời đề xuất những giải pháp phù hợp, thiết thực nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khoa giáo, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

Phát biểu tại Hội thảo, đồng chí Đinh Thị Bích Thảo đã đánh giá cao các tham luận và những đề xuất để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khoa giáo, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Đề nghị các sở, ban, ngành khối khoa giáo, các đoàn thể chính trị xã hội, Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các cấp ủy, chính quyền về vị trí, vai trò và tầm quan trọng  công tác khoa giáo của Đảng; nghiên cứu, tham mưu, đề xuất các giải pháp cụ thể hóa nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và Đại hội lần thứ XIII của Đảng trong lĩnh vực khoa giáo, đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị; tập huấn nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác khoa giáo; quan tâm thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy và của cấp ủy địa phương về lĩnh vực khoa giáo…

Theo baosonla.org.vn