Hội nghị triển khai Nghị định số 32/2019/NĐ-CP của Chính phủ

Ngày 17/10, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị triển khai Nghị định số 32/2019/NĐ-CP ngày 10/4/2019 của Chính phủ quy định giao nhiệm vụ, đặt hàng, đấu thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ sử dụng ngân sách nhà nước từ nguồn kinh phí chi thường xuyên gắn với Nghị định số 16/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 của Chính phủ quy định chế độ tự chủ đối với đơn vị sự nghiệp. Dự hội nghị có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Hội nghị triển khai Nghị định số 32 ngày 10/4/2019 của Chính phủ.

Triển khai Nghị định số 32/2019/NĐ-CP gắn với Nghị định số 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ, đến nay, tỉnh Sơn La có 11/17 ngành ban hành quy hoạch mạng lưới các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc địa phương quản lý theo quy định. Đối với việc thực hiện Đề án đổi mới hệ thống tổ chức quản lý và nâng cao hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập theo tinh thần Nghị quyết số 19-NQ-TW của Hội nghị Trung ương 6, khóa XII, tỉnh Sơn La có 6 ngành (Giáo dục, Nội vụ, Văn hóa Thể thao và Du lịch, T tế, Tư pháp, Khoa học và Công nghệ) phải thực hiện sắp xếp các đơn vị sự nghiệp trực thuộc, hiện có 3 ngành đã rà soát, sửa đổi quy hoạch mạng lưới các đơn vị sự nghiệp phù hợp với Đề án được phê duyệt (Y tế, Tư pháp, Khoa học và Công nghệ). Có 16/17 ngành thực hiện giao tự chủ cho các đơn vị sự nghiệp công lập theo Nghị định số 16/2015/NĐ-CP; có 13/17 ngành đã trình UBND tỉnh ban hành danh mục dịch vụ sự nghiệp công lập sử dụng ngân sách nhà nước; có 4/17 ngành ban hành định mức kinh tế kỹ thuật một số dịch vụ sự nghiệp công theo Bộ chủ quản quy định; 3/17 ngành ban hành được giá một số dịch vụ sự nghiệp công. Năm 2019, mới có 3 lĩnh vực đã thực hiện đặt hàng, giao nhiệm vụ đối với các dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước theo Điều 24, Quyết định số 39/2008/QĐ ngày 14/3/2008 của Thủ tướng Chính phủ gồm: Sự nghiệp khoa học và Công nghệ; sự nghiệp đào tạo dạy nghề tại các trường Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn; sự nghiệp công thương. Các ngành còn lại do chưa đủ điều kiện theo quy định của Chính phủ nên đến nay chưa thực hiện đặt hàng, giao nhiệm vụ.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Khánh đề nghị các sở, ngành của tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc Nghị định số 32/2019/NĐ-CP và Nghị định 16/2015/NĐ-CP của Chính phủ; đề cao trách nhiệm người đứng đầu của các ngành trong triển khai thực hiện. Giao Sở Tài chính, Sở Nội vụ chủ trì, chủ động phối hợp với các sở, ngành, các huyện khắc phục khó khăn, giải quyết những vướng mắc hiện nay; các ngành, các huyện tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi và giám sát việc thực hiện giao nhiệm vụ, đặt hàng, đấu thầu cung cấp sản phẩm, dịch vụ công đảm bảo thực hiện đúng quy định và sử dụng hiệu quả nguồn ngân sách nhà nước. Đồng thời, sớm hoàn thành quy hoạch mạng lưới các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc địa phương quản lý theo quy định.

Theo baosonla.gov.vn