Ngày 26/12, đồng chí Nguyễn Thái Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì Hội nghị trao đổi, thống nhất về nội dung, thời gian tổ chức Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khoá XIV, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự Hội nghị có các đồng chí: Bùi Minh Sơn, Uỷ viên Ban Thường vụ tỉnh uỷ, Phó Thường trực HĐND tỉnh; Mai Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh; Nhâm Thị Phương, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các ban HĐND tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XIV dự kiến tổ chức trong 1/2 ngày, vào cuối tháng 2/2020 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Kỳ họp sẽ tập trung xem xét, thông qua các nghị quyết, nghị quyết sửa đổi, thay thế về: Chính sách khuyến khích đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh; quy định thời gian và mức trợ cấp tiền mua và vận chuyển nước ngọt và sạch đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn của tỉnh; chính sách hỗ trợ tổ chức nấu ăn cho trường mầm non công lập thuộc xã có điều kiện kinh tế -xã hội đặc biệt khó khăn trên địa bàn; chế độ đặc thù đối với vận động viên, huấn luyện viên thể thao và chế độ chi tiêu tài chính đối với các giải thi đấu thể thao tỉnh Sơn La; phân cấp nguồn thu, nhiệm vụ chi và tỷ lệ phần trăm phân chia các khoản thu giữa các cấp ngân sách tỉnh giai đoạn 2017-2020; chính sách hỗ trợ tiếp nhận, quản lý khai thác và cải tạo, sửa đổi, nâng cấp công trình cấp nước sinh hoạt tập trung; thông qua đồ án quy hoạch phân khu xây dựng quần thể du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái, thể thao và vui chơi giải trí thuộc Khu du lịch quốc gia Mộc Châu; xây dựng chính quyền thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh... Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, tham gia ý kiến vào các tờ trình, dự thảo các nghị quyết dự kiến trình tại Kỳ họp thứ 12 của HĐND tỉnh và các báo cáo của UBND tỉnh. Dự kiến, Kỳ họp lần thứ 12 của HĐND tỉnh sẽ thông qua 8 nghị quyết là văn bản quy phạm pháp luật; xem xét các báo cáo UBND tỉnh báo cáo tiếp thu, giải trình ý kiến qua thẩm tra của các ban HĐND tỉnh...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thái Hưng thống nhất cao các nghị quyết, báo cáo sẽ trình tại Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh; yêu cầu các cơ quan soạn thảo chuẩn bị kỹ, chu đáo các nội dung đã thảo luận tại Hội nghị, xây dựng kế hoạch thẩm tra nghị quyết trình Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa XIV..., đồng thời, đảm bảo các quy định của pháp luật về trình tự, thủ tục xây dựng thẩm định, thẩm tra và ban hành nghị quyết của HĐND tỉnh.

Theo baosonla.org.vn