Hội nghị báo cáo viên tỉnh ủy tháng 10

Ngày 28/10, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy tổ chức Hội nghị báo cáo viên tỉnh ủy tháng 10. Đồng chí Mai Thu Hương, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Hội nghị báo cáo viên tỉnh ủy tháng 10 do Ban Tuyên giáo tỉnh ủy tổ chức.

Dự Hội nghị có các đồng chí báo cáo viên Trung ương của tỉnh; báo cáo viên tỉnh ủy; các cơ quan trong khối tư tưởng – văn hóa, khoa giáo; ban tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Chủ nhiệm Chính trị Bộ Chỉ huy Quân sự, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh; lãnh đạo phòng công tác Đảng và Công tác Chính trị Công an tỉnh. Hội nghị được truyền hình trực tuyến tới điểm cầu các huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu được báo cáo viên Trung ương của tỉnh và báo cáo viên tỉnh ủy thông tin một số chuyên đề: Một số kết quả chủ yếu công tác quốc phòng - quân sự địa phương 9 tháng năm 2019 và các hoạt động hướng tới Kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; một số kết quả công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường thời gian qua, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới; một số nét về tình hình thế giới và khu vực thời gian gần đây có tác động đến Việt Nam, giải pháp nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức trong bối cảnh mới.

Trong tháng 11, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy đề nghị báo cáo viên các cấp, các ngành tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên, nhân dân các chuyên đề triển khai tại Hội nghị. Đồng thời, tập trung tuyên truyền về kết quả Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, nội dung thông tin tuyên truyền theo Công văn số 10773 – CV/VPTW ngày 16/10/2019 của Văn phòng Trung ương Đảng; tuyên truyền về Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV, nội dung tuyên truyền theo Đề cương tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương; Kỷ niệm 102 năm Cách mạng tháng Mười Nga (07/11/1917 – 07/11/2019)... Ngoài ra, căn cứ vào tình hình thực tiễn, chức năng nhiệm vụ, các địa phương, cơ quan, đơn vị chuẩn bị nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền phù hợp, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị năm 2019.

Theo baosonla.gov.vn