Ngày 16/10, các đồng chí: Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị báo cáo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và quán triệt triển khai, sơ kết, tổng kết một số văn bản của Trung ương.

Đồng chí nguyễn Hữu Đông báo cáo nhanh

kết quả Hội nghị lần thứ 11, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Dự Hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy; Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; Thường trực huyện ủy, HĐND, UBND các huyện, thành phố.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Đông đã báo cáo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Đồng thời, quán triệt, triển khai Quy định số 205-QĐ/TW ngày 23/9/2019 của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền; Nghị quyết số 51-NQ/TW ngày 5/9/2019 của  Bộ Chính trị về chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia; Kết luận số 57-KL/TW ngày 16/9/2019 của Bộ Chính trị về việc kết hợp quốc phòng an ninh với kinh tế, kinh tế với quốc phòng, an ninh; Nghị quyết số 52-NQ/TW ngày 27/9/2019 của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

và quán triệt triển khai, sơ kết, tổng kết một số văn bản của Trung ương.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt, triển khai Hướng dẫn số 19-HD/BTCTW ngày 12/9/2019 của Ban Tổ chức Trung ương về thực hiện một số điều trong Quy định 126-QĐ/TW; Kế hoạch số 166-KH/TU ngày 7/10/2019 của Ban Thường vụ tỉnh ủy về rà soát công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong Đảng bộ tỉnh phục vụ đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 18/8/2014 của Bộ Chính trị về “Tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong tình hình hiện nay”; Công văn số 6838-CV/BTGTW ngày 16/7/2019 của Ban Tuyên giáo Trung ương về việc lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện quy hoạch báo chí toàn quốc; Quyết định số 362/QĐ-TTg ngày 3/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 và Kế hoạch số 1738/KH-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông về triển khai sắp xếp các cơ quan báo chí theo quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025; báo cáo tổng kết 15 năm thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW ngày 18/3/2004 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tiếp tục nâng cao vai trò, chất lượng hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong thời kỳ mới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Đông yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, đơn vị, các sở, ngành tiếp thu, triển khai các nội dung đến cơ sở. Giao Ban Tuyên giáo tỉnh ủy phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu với Ban Thường vụ tỉnh ủy xây dựng kế hoạch tổ chức quán triệt, triển khai các nội dung Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII khi có hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương; các tiểu ban văn kiện, tiểu ban kinh tế - xã hội tập trung xây dựng dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kinh tế - xã hội 5 năm 2015-2020; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2020-2025 để trình xin ý kiến lần một trong tháng 10. Các ban Đảng tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành, các địa phương liên quan phối hợp tham mưu cho Tỉnh ủy xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện hiệu quả việc triển khai các văn bản Trung ương… Đặc biệt, các cấp ủy Đảng thực hiện tốt chủ trương của Trung ương về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chuẩn bị các điều kiện tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Tập trung lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng năm 2019…

Theo baosonla.gov.vn