Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh

Ngày 16/10, các đồng chí: Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy; Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ trì Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Dự Hội nghị có đại diện Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Trung ương Đảng; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy khóa XIV.

Hội nghị đã nghe báo cáo Tờ trình của Ban Thường vụ tỉnh ủy về việc giới thiệu nhân sự ứng cử để bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021. Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, biểu quyết thống nhất, ghi phiếu, bỏ phiếu lấy ý kiến giới thiệu nhân sự chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 theo quy định; đồng thời, cho ý kiến và biểu quyết thông qua Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh giới thiệu nhân sự ứng cử bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Cũng tại Hội nghị đã thông qua Tờ trình của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh về phương án điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2016-2020 (đợt 2) nguồn vốn ngân sách địa phương và Báo cáo của Đảng đoàn HĐND tỉnh về kết quả thẩm tra dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 (đợt 2) nguồn vốn ngân sách địa phương trình Kỳ họp bất thường HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hữu Đông đề nghị các tháng cuối năm, các cấp ủy tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương đẩy mạnh các giải pháp, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Trong đó, tập trung chỉ tiêu tốc độ tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách tỉnh; khắc phục tình trạng nợ đọng xây dựng cơ bản; tạm dừng các dự án chưa cần thiết, chưa bố trí được nguồn vốn để tập trung vào các dự án trọng điểm; kiên quyết thu hồi các dự án không triển khai, chậm tiến độ; tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc để thực hiện kịch bản tăng trưởng quý IV năm 2019. Khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng. Giải quyết đơn thư tồn đọng, phức tạp, kéo dài; đảm bảo an ninh trật tự, giữ vững ổn định chính trị. Tiếp tục xây dựng dự thảo văn kiện, công tác chuẩn bị nhân sự và kế hoạch tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng...

Theo baosonla.gov.vn