Đảm bảo an ninh, trật tự cho Đại hội đảng bộ các cấp

Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu, lực lượng vũ trang TP cần nắm chắc tình hình, tham mưu Thành ủy, UBND TP lãnh đạo, chỉ đạo xử lý kịp thời, hiệu quả, đúng pháp luật các vụ việc xảy ra trên địa bàn, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Toàn cảnh Hội nghị. (Ảnh: Hữu Tân/ Thành ủy TP. Hồ Chí Minh)

Chiều ngày 23/12, Đảng ủy Quân sự TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị Đảng ủy phiên cuối năm 2019, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng địa phương và công tác xây dựng Đảng năm 2019; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020..

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự TP. Hồ Chí Minh chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chính ủy Quân khu 7.

Năm 2019, Đảng ủy Quân sự TP. Hồ Chí Minh gặt hái được thành tích nổi bật như: nhập ngũ cho 3.800 thanh niên, trong đó tỷ lệ đảng viên 3,71%; trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học 38,32%, hoàn thành 100% chỉ tiêu đề ra; tổ chức tập huấn cho hơn 4.100 lượt cán bộ, tỷ lệ khá giỏi đạt trên 90%.

Bên cạnh đó, tổ chức 240 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh, thu hút 25.600 lượt người tham gia. Trường Quân sự TP cũng đào tạo hơn 500 đồng chí Trung cấp chuyên nghiệp ngành quân sự cơ sở và sĩ quan dự bị.

Trong năm 2019, Đảng ủy – Bộ Tư lệnh TP đã bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành có nhiều đổi mới, sâu sát, nắm chắc cơ sở. Chấp hành nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Quân khu 7, Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, triển khai toàn diện các mặt công tác, hoàn thành tốt  nhiệm vụ, làm tốt công tác tham mưu giúp Thành ủy, UBND TP lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng.

Song song với đó, Bộ Tư lệnh TP và các cơ quan đơn vị còn chủ động phối hợp với Công an TP và các lực lượng chức năng ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc phức tạp về quốc phòng, an ninh bảo vệ an toàn các sự kiện, ngày lễ lớn trong năm.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đề nghị, lực lượng vũ trang TP thường xuyên tổ chức diễn tập và thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, diễn tập phòng thủ, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo điều kiện cho kinh tế TP phát triển tăng trưởng và bền vững.

Nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong năm tới, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu, Đảng ủy Quân sự TP cần phát huy truyền thống năng động, sáng tạo, lãnh đạo lực lượng vũ trang TP và các cơ quan liên quan nắm chắc tình hình, tham mưu Thành ủy, UBND TP lãnh đạo, chỉ đạo xử lý kịp thời, hiệu quả, đúng pháp luật các vụ việc xảy ra trên địa bàn, chuẩn bị cho Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng sẽ được tổ chức trong năm 2020./.