Công bố Đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500 Nghĩa trang nhân dân thành phố Sơn La

Ngày 26/11, tại nhà văn hóa phường Chiềng Cơi, UBND thành phố Sơn La phối hợp với Sở Xây dựng tổ chức Hội nghị công bố Đồ án điều chỉnh quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ lệ 1/500 Nghĩa trang nhân dân thành phố Sơn La. Dự Hội nghị có đại diện một số sở, ngành, Trường Đại học Tây Bắc; đại diện lãnh đạo phường, một số tổ, bản của phường Quyết Thắng, Quyết Tâm, Chiềng Cơi và xã Chiềng Ngần; đại diện các hộ dân bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dự án ở bản Buổn, phường Chiềng Cơi.

Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng Nghĩa trang nhân dân thành phố Sơn La được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1916/QĐ-UBND ngày 7/8/2018 có vị trí, địa điểm tại khu Phiêng Khá, bản Buổn, phường Chiềng Cơi (Thành phố) với quy mô nghiên cứu quy hoạch 40 ha, diện tích lập quy hoạch gần 20 ha.

Tại Hội nghị đã công bố Quyết định số 2439/QĐ-UBND ngày 10/11/2020 của UBND tỉnh về việc phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Nghĩa trang nhân dân thành phố Sơn La. Trên cơ sở quy định của pháp luật và tiếp thu ý kiến của nhân dân, Sở Xây dựng đã thực hiện rà soát quy hoạch chi tiết xây dựng Nghĩa trang nhân dân thành phố Sơn La, điều chỉnh một số nội dung chính của Đồ án, gồm: Chuyển từ nghĩa trang đa hình táng thành nghĩa trang cát táng gắn với công trình hỏa táng, trong đó bỏ hình thức hung táng, bỏ hình thức chôn một lần sau khi có sự tiếp thu ý kiến của nhân dân trên địa bàn; điều chỉnh vị trí nhà hỏa táng vào khu vực khuất tầm nhìn hơn so với quy hoạch đã được phê duyệt sau khi tiếp thu các ý kiến của nhân dân; bổ sung một số công trình phụ trợ, một số vị trí điểm nhấn về kiến trúc, tăng diện tích các công trình hạ tầng kỹ thuật, giao thông, cây xanh, cảnh quan… đảm bảo việc phục vụ nhu cầu của nhân dân sau khi dự án đi vào hoạt động.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 Nghĩa trang nhân dân thành phố Sơn La

Tại Hội nghị, đại diện UBND Thành phố đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của đại biểu liên quan đến công tác bổ sung, điều chỉnh quy hoạch, công tác môi trường để tổng hợp, báo cáo với UBND tỉnh về kết quả công bố quy hoạch.

Theo baosonla.org.vn