Ban Kinh tế - Ngân sách, Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh: Thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp lần thứ 15, HĐND tỉnh khóa XIV

Ngày 23/11, đồng chí Lê Hồng Long, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã chủ trì Hội nghị thẩm tra một số nội dung trình Kỳ họp lần thứ 15, HĐND tỉnh khóa XIV. Dự Hội nghị có các đồng chí: Chá A Của, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Ngọc Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các ban HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp lần thứ 15, HĐND khóa XIV.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận cho ý kiến vào các tờ trình: Dự thảo Nghị quyết điều chỉnh, hủy bỏ việc thu hồi đất và chuyển mục đích sử dụng đất các công trình, dự án đã được HĐND tỉnh thông qua; dự thảo Nghị quyết cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ, đất rừng đặc dụng để thực hiện các dự án đầu tư năm 2021; đề nghị HĐND tỉnh bổ sung một số nội dung của Nghị quyết số 71/NQ-HĐND ngày 8/12/2017 của HĐND tỉnh về phê duyệt Quy hoạch thăm dò, khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường tỉnh Sơn La đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 và đề nghị thông qua danh mục các dự án nhà nước thu hồi đất; điều chỉnh, bổ sung diện tích thu hồi đất để thực hiện các dự án đầu tư năm 2021 trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Hồng Long đề nghị các cơ quan soạn thảo tiếp thu ý kiến tham gia vào các tờ trình; làm rõ các vấn đề khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện và đề xuất các giải pháp tháo gỡ. Đồng thời, chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện nội dung các tờ trình, dự thảo nghị quyết trình Kỳ họp lần thứ 15, HĐND tỉnh khóa XIV.

Cùng ngày, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã tổ chức Hội nghị thẩm tra các nội dung trình Kỳ họp lần thứ 15, HĐND tỉnh khóa XIV. Dự Hội nghị có các đồng chí: Chá A Của, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các ban HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Thẩm tra các nội dung thuộc lĩnh vực văn hóa - xã hội trình Kỳ họp lần thứ 15, HĐND tỉnh khóa XIV.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận cho ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết quy định mức chi thù lao cho người đọc, nghe, xem để kiểm tra báo chí lưu chiểu, thẩm định nội dung báo chí lưu chiểu trên địa bàn tỉnh Sơn La, như: Quy định số lượng cộng tác viên kiểm tra báo chí lưu chiểu; mức chi thù lao đọc, xem, nghe và thẩm định nội dung báo chí lưu chiểu… Bên cạnh đó, cho ý kiến đối với dự thảo tờ trình tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 89/NQ-HĐND ngày 8/12/2018 của HĐND tỉnh về việc ban hành chính sách phòng, chống và kiểm soát ma túy trên địa bàn tỉnh Sơn La đến năm 2020: Cần chỉnh sửa lại thể thức trình bày văn bản; thời hạn tiếp tục kéo dài; theo dõi quá trình chỉnh sửa Luật Phòng chống ma túy của Quốc hội để chuẩn bị xây dựng dự thảo nghị quyết mới trong lĩnh vực phòng, chống ma túy.

Kết thúc Hội nghị thẩm tra, lãnh đạo Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan soạn thảo tiếp thu các ý kiến tham gia đóng góp của các đại biểu để chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện trình Kỳ họp lần thứ 15, HĐND tỉnh khóa XIV.

Theo baosonla.org.vn