Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính Nhà nước năm 2022

Ngày 13/3/2023, UBND huyện Sông Mã tổ chức hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính Nhà nước năm 2022. Dự có đồng chí Nguyễn Chí Chung – Phó chủ tịch UBND huyện, phó trưởng ban chỉ đạo CCHC huyện; cùng dự có các đồng chí trong ban chỉ đạo CCHC huyện; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị

anh tin bai

Trong năm 2022, công tác CCHC trên địa bàn được quan tâm chỉ đạo, triển khai thực hiện từ huyện đến cơ sở. UBND huyện đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, triển khai, đôn đốc thực hiện nhiệm vụ trên các lĩnh vực CCHC. Chủ động nghiên cứu, sáng tạo, áp dụng những giải pháp mới để tiếp tục đẩy mạnh công tác CCHC trên địa bàn huyện. Tạo thuận lợi tối đa cho người dân, doanh nhiệp. Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền công tác CCHC, như: tăng thời lượng phát sóng, xây dựng các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền về CCHC trên sóng phát thanh, truyền hình, Cổng thông tin điện tử huyện; tuyên truyền thông qua hội nghị toạ đàm, hội thi trực tuyến tìm hiểu văn bản quy phạm pháp luật, tuyên truyền phổ biến pháp luật bàng phiên toà giả định… Năm 2022, bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện, cấp xã được quan tâm, đầu tư mua sắm trang thiết bị để phục vụ tốt cho công tác chuyên môn. UBND huyện đã tiếp nhận: 3.584 hồ sơ, trong đó: hồ sơ theo cơ chế một cửa: 3.445 hồ sơ, đã giải quyết 3.442 hồ sơ (đúng và sớm hạn: 3.441 hồ sơ, đạt tỷ lệ: 99,97%); hồ sơ theo cơ chế một cửa liên thông: 139 hồ sơ, đã giải quyết 137 hồ sơ (đúng và sớm hạn: 137, đạt tỷ lệ: 100%). UBND các xã, thị trấn đã tiếp nhận: 104.288 hồ sơ, trong đó: hồ sơ theo cơ chế một cửa: 103.866 hồ sơ, đã giải quyết 103.866 hồ sơ (đúng và sớm hạn: 103.712 hồ sơ, đạt tỷ lệ 99,85%); hồ sơ theo cơ chế một cửa liên thông: 422 hồ sơ, đã giải quyết 422 hồ sơ (đúng và sớm hạn: 422, đạt tỷ lệ: 100%).

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “Đẩy mạnh cải cách hành chính Nhà nước tỉnh Sơn La” năm 2022. UBND huyện tặng giấy khen cho 4 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đẩy mạnh cải cách hành chính nhà nước huyện Sông Mã” giai đoạn 2021 – 2025, năm 2022./.

Tác giả: Thanh Hằng – Trung tâm TT-VH huyện Sông Mã