ĐẠI HỘI CHÁU NGOAN BÁC HỒ HUYỆN SÔNG MÃ LẦN THỨ VIII, NHIỆM KỲ 2023-2028

Ngày 22/4, Hội Đồng đội huyện Sông Mã tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Sông Mã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự có đồng chí Thào A Sử Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh  và 85 học sinh đội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 30 nghìn bạn đội viên trong toàn huyện.

Toàn cảnh Đại hội

Huyện Sông Mã hiện có hơn 30 nghìn thiếu niên nhi đồng; 5 năm qua đã tích cực tham gia nhiều hoạt động Đội và hoạt động xã hội có ý nghĩa như: tổ chức dâng hương và quét dọn tại nghĩa trang Liệt sỹ các xã, thị trấn vào các dịp lễ, Tết, ngày Thương binh liệt sỹ 27/7; phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” , “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” với nhiều hình thức thi đua. Trong nhiệm kỳ 2018-2023, 100% các Liên đội duy trì mô hình “Đôi bạn cùng tiến”, “Bạn giúp bạn”, tiêu biểu như trường THCS Thị trấn phát động quyên góp ủng hộ 01 bạn bị mắc bệnh hiểm nghèo, 02 bạn có hoàn cảnh khó khăn tổng số tiền gần 50 triệu đồng.

Ngoài ra Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện, Hội đồng Đội huyện, Liên chi đội đã thực hiện làm cầu nối để vận động các nhà hảo tâm tài trợ, tặng học bổng cho các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn và làm khu vui chơi cho thiếu nhi với tổng trị giá trên 1 tỷ đồng; Trong quá trình xây dựng, trưởng thành Hội đồng Đội Sông Mã luôn thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, đổi mới hình thức sinh hoạt Đội, hoạt động thiếu nhi phù hợp với các loại hình trường, lớp và địa bàn dân cư và đã đạt được những thành tích rất đáng tự hào; 05 năm liền Hội đồng Đội huyện Sông Mã đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân tại Đại hội

Tại Đại hội, Hội đồng Đội huyện tặng Giấy chứng nhận Cháu ngoan Bác Hồ cho 85 em học sinh có thành tích cao trong học tập và hoạt động Đội; BCH tỉnh đoàn tặng bằng khen cho 2 tập thể 3 cá nhân; UBND huyện khen 5 tập thể 10 cá nhân. BCH huyện đoàn khen 10 tập thể 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2018-2023.

Tác giả: Hoàng Tuấn - Trung tâm TTVH huyện