Thêm một gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Quốc khánh trên ngôi nhà mới khang trang, sạch đẹp nhờ sự giúp đỡ của Công an huyện

Thực hiện Kế hoạch số 102/KH-UBND ngày 09/3/2022 của UBND huyện Sông Mã về xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn huyện năm 2022 gắn với Chương trình hành động “Hướng về cơ sở, vì nhân dân phục vụ” của Công an huyện Sông Mã năm 2022 và thiết thực chào mừng Kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hoà XHCN Việt Nam (02/9/1945-02/9/2022). Trong tháng 7,8/2022, công trình “Nhà đại đoàn kết” tặng gia đình anh Lò Văn Thư – Trú tại bản Phiêng Nỏng, xã Đứa Mòn do Công an huyện Sông Mã chủ trì phát động, các cơ quan, đơn vị và mạnh thường quân hỗ trợ đã được khởi công xây dựng.

Hình ảnh căn nhà trước khi khởi công

Cán bộ, chiến sỹ Công an huyện cùng thi công căn nhà

Sau 02 tháng thi công, công trình gồm nhà ở, bếp và nhà vệ sinh khép kín với tổng diện tích hơn 50m2, tổng chi phí xây dựng khoảng 70 triệu đồng đã hoàn thành. Ngày 31/8/2022, Công an huyện Sông Mã chủ trì tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao cho gia đình anh Lò Văn Thư đưa vào sử dụng. Tại buổi lễ khánh thành, đồng chí Thượng tá Vũ Việt Cường Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Trưởng Công an huyện chủ trì, cùng tham dự buổi Lễ có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Sông Mã, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đứa Mòn và các nhà hảo tâm đồng hành cùng toàn thể bà con nhân dân bản Phiêng Nỏng, xã Đứa Mòn.

Một số hình ảnh tại lễ khánh thành

Tại buổi Lễ khánh thành, anh Lò Văn Thư nghẹn ngào, xúc động và biết ơn trước tấm lòng sẻ chia của Công an huyện, các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm và các đồng chí cán bộ, chiến sỹ Công an huyện đã không quản ngại khó khăn, vất vả xây tặng cho mình một ngôi nhà mới khang trang, mong ước bấy lâu. Với hành trình đầy ý nghĩa này, mong rằng sẽ truyền lửa cho các cơ quan, đơn vị, cá nhân cùng chung tay đồng hành, giúp đỡ, hỗ trợ xóa nhà tạm trên địa bàn huyện Sông Mã, Sơn La và không để ai ở lại phía sau.

Tác giả: Thượng uý Lê Anh Nam - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an huyện