Đại hội đại biểu đoàn thanh niên cộng sản HCM huyện Sông Mã lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022- 2027 thành công tốt đẹp

Ngày 15/7/2022, Đoàn thanh niên cộng sản HCM huyện Sông Mã đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022-2027. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thào A Sử - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Duy Dũng - Phó Bí thư Thường trực tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Sơn La. Tham dự Đại hội còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các đồng chí nguyên lãnh đạo Huyện đoàn qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các đơn vị đoàn bạn, đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn Tỉnh đoàn Sơn La. Đặc biệt là sự có mặt của 129 đại biểu là đoàn viên ưu tú đại diện cho hơn 8000 đoàn viên trong toàn huyện.

Nhiệm kỳ 2017-2022, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện Sông Mã không ngừng đổi mới và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Huyện đoàn đã tổ chức 57 lớp học tập, bồi dưỡng lý luận chính trị cho 289 cán bộ đoàn, 8.141 đoàn viên; tổ chức 28 hoạt động thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công. Các cơ sở đoàn đã tổ chức 25 diễn đàn, tọa đàm định hướng, giáo dục đạo đức, lối sống với 30.600 lượt thanh niên tham gia. Hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhiều tuyến đường nông thôn; kết nối các nguồn lực đầu tư 1 công trình cầu dân sinh tại xã Mường Sai trị giá 1,5 tỷ đồng; kết nối xây dựng 32 điểm trường trị giá trên 13 tỷ đồng; tham gia hỗ trợ xóa 7 nhà tạm với sự đóng góp 1.170 ngày công lao động của ĐVTN; duy trì 23 tuyến đường thanh niên tự quản .Tổ chức được 15 lượt “Ngày Chủ nhật xanh” với trên 12.200 ĐVTN tham gia.  Có 7 HTX  do thanh niên làm chủ; phối hợp tổ chức được 3 đợt tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho hơn 450 ĐVTN và nhân dân; Huyện đoàn đã phối hợp với phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội ủy thác cho 3.255 hộ đoàn viên thanh niên vay để phát triển kinh tế với tổng số tiền trên 126 tỷ đồng. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp 5.138 đoàn viên, 3.849 đội viên, giới thiệu 1.200 đoàn viên ưu tú bồi dưỡng kết nạp đảng, có 206 đồng chí được kết nạp Đảng.

Phát huy tinh thần tập trung, dân chủ đại hội đã bầu 27 đồng chí vào Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Huyện Sông Mã  khóa XVII, nhiệm kỳ 2022-2027.  Bầu trực tiếp Bí thư huyện đoàn tại đại hội. Đồng chí Quàng Văn Thăng, Bí thư Huyện đoàn khóa XVI tiếp tục được tín nhiệm bầu chức danh Bí thư Huyện đoàn khóa XVII. Bầu 08 đồng chí ủy viên Ban Thường vụ và 01 đồng chí Phó Bí thư Huyện đoàn, bầu 05 đồng chí Ủy viên Ủy ban kiểm tra và Chủ nhiệm Ủy Ban kiểm tra Huyện đoàn.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Sơn La tặng bằng khen cho 2 tập thể,  4cá nhân, UBND huyện và Huyện đoàn Sông Mã đã tặng giấy khen cho 21 tập thể và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2017-2022 ./.

Đ/c Thào A Sử- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ chúc mừng Đại hội

Bầu cử tại Đại hội

BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Sông Mã khoá XVII, nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt tại Đại hội

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Đại hội