UBND HUYỆN SÔNG MÃ TỔ CHỨC PHIÊN HỌP THỨ 21 KHOÁ XXI, NHIỆM KỲ 2021-2026

Ngày 21/3/2023 UBND huyện Sông Mã, tổ chức phiên họp thứ 21 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh quý I năm 2023, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023. Đồng chí Lò Văn Sinh- Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp. Dự phiên họp có thành viên UBND huyện khoá XXI; lãnh đạo MTTQ Việt Nam huyện, Ban Tuyên giáo Huyện ủy và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị của huyện; phiên họp được tổ chức trực tuyến đến 19 xã, thị trấn.

anh tin bai

Trong quý I  năm 2023, UBND huyện Sông Mã chỉ đạo các cơ quan, các xã, thị trấn tập trung triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Chỉ đạo UBND các xã hướng dẫn Nhân dân chuẩn bị các điều kiện sản xuất vụ Đông xuân; chăm sóc các loại cây rau màu vụ đông; tăn cường phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 27.343,66 triệu đồng, bằng 21,45% so với dự toán UBND tỉnh giao và 18,82% dự toán do HĐND huyện quyết nghị. Hoạt động thương mại dịch vụ duy trì đảm bảo cân đối cung cầu hàng hoá, dịch vụ. Tổng mức hàng hóa bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng xã hội đạt 278,5 tỷ đồng. Chỉ đạo kiểm tra, kiểm soát thị trường và xử lý vi phạm, đã thực hiện kiểm tra 27  vụ, số vụ xử lý 16 vụ. Tổng số tiền thu phạt 98,7 triệu đồng.

Tổ chức thành công: Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão năm 2023; Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập huyện Sông Mã (07/3/1953 - 07/3/2023); Lễ công bố công nhận xã Mường Lầm đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022 và các chuỗi sự kiện nhằm kỷ niệm 70 năm ngày thành lập huyện Sông Mã. Chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện tiếp tục được nâng lên. Tổ chức thành công hội thi giáo viên dạy giỏi bậc tiểu học huyện Sông Mã, năm học 2022 – 2023, có 62 giáo viên được công nhận. Tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số năm 2023. Phối hợp với VNPT Sơn La hướng dẫn các cơ quan, đơn vị triển khai nhập dữ liệu cho Trung tâm IOC của huyện.  Chỉ đạo thực hiện kịp thời các chế độ, chính sách; tổ chức thăm chúc tết, tặng quà người có công với cách mạng và các đối tượng chính sách nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân được quan tâm; chỉ đạo kiểm tra, kiểm soát tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tiếp tục được giữ vững ổn định; tập trung đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm; Tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn huyện.

Trong thời gian tới huyện Sông Mã chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường, chủ động công tác kiểm tra các trường hợp vi phạm quy hoạch, trật tự xây dựng trên địa bàn; Hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn triển khai Kế hoạch PT-KT-XH; Kế hoạch đâu tư công và dự toán ngân sách năm 2023.Tuyên truyền phát triển vùng nguyên liệu phục vụ cho nhà máy chế biến trên địa bàn tỉnh Sơn La, đảm bảo diện tích theo kế hoạch giao. Triển khai mô hình chăn nuôi gà đẻ trứng theo quy trình Vietgap; Thực hiện tốt công tác thu ngân sách, phấn đấu thu đạt kế hoạch; Thực hiện kiểm tra công tác cải cách hành chính theo Kế hoạch; Đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Tác giả: Thu Thủy – Trung tâm TTVH huyện