Phiên họp thứ 28 UBND huyện Sông Mã
Lượt xem: 383
Ngày 23/10/2023, UBND huyện Sông Mã đã tổ chức phiên họp thứ 28. Đồng chí Lò Văn Sinh - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Chủ trì Phiên họp. Dự phiên họp có tập thể lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, các cơ quan đơn vị và lãnh đạo UBND 19 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Sông Mã.
anh tin bai

Trong tháng 10/2023, huyện Sông Mã đã tập trung thu hoạch diện tích lúa mùa, ngô, sắn và thu hoạch xong diện tích ngô ngọt. Triển khai công tác phòng, chống đói, rét cho đàn gia súc, gia cầm, thủy sản vụ Thu - Đông và Đông Xuân. Các hoạt đông sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tiếp tục tăng vượt so với tháng trước. Tổng mức bán lẻ hàng hóa trong tháng ước đạt 93 tỷ đồng. Đặc biệt, công tác thu ngân sách trong tháng 10 ước đạt 76,2 tỷ, lũy kế đến tháng 10 ước đạt trên 1.135,55 tỷ, bằng 105,38% dự toán tỉnh giao, đạt 103,67% dự toán HĐND quyết nghị. Lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm; các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời.

 

Bên cạnh đó, công tác CCHC được thực hiện hiệu quả. Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đã tiếp nhận và giải quyết tổng số 3.574 hồ sơ; 100% hồ sơ được tiếp nhận trả kết quả qua dịch vụ công trực tuyến.

Trong tháng, các lực lượng chức năng cũng đã phát hiện 29 vụ vi phạm trật tự ATXH với 39 đối tượng, giảm 11 vụ so với kỳ trước. Công tác đảm bảo trật tự ATGT được tăng cường. Các lực lượng vũ trang trên địa bàn có sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ; nắm chắc tình hình an ninh biên giới, nội địa và luôn ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu.

Thảo luận tại phiên họp, các đại biểu cũng đã nhất trí về nội dung các Dự thảo Báo cáo: tiến độ thực hiện các chương trình, dự án và công tác điều hành dự toán thu - chi ngân sách trong tháng 10; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm tháng 11/2023.

Kết luận phiên họp, đồng chí Lò Văn Sinh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện các nội dung đã được đưa ra, gắn với nhiệm vụ trọng tâm của tháng 11 là công tác thu - chi ngân sách; giải phóng mặt bằng để triển khai thực hiện các dự án đầu tư xây dựng mới. Tổng hợp và hoàn thiện số liệu phục vụ công tác báo cáo, kiểm tra cuối năm

Phiên họp cũng đã triển khai việc kí cam kết giữa Chủ tịch UBND huyện với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; các cơ quan, đơn vị được giao làm chủ đầu tư về việc thực hiện giải ngân vốn đầu tư công và vốn sự nghiệp thuộc các chương trình mục tiêu quốc gia.

 

 

Tác giả: Nguyễn Vân - Trung tâm TTVH huyện
Tin tức

      

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

 

 Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
 CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN SÔNG MÃ
Chịu trách nhiệm nội dung:Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND huyện Sông Mã.
Địa chỉ: Tổ 5, Thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.
Điện thoại: 0212.3836.146 - Số Fax: 022.3836.284
Email: banbientap.songma@sonla.gov.vn - Website: http://songma.sonla.gov.vn.
 Chung nhan Tin Nhiem Mang