Đoàn công tác huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên thăm và làm việc tại huyện Sông Mã

Ngày 04/02/2023, đồng chí Thào A Sử, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Sông Mã, đồng chí Lò Văn Sinh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Sông Mã cùng đại diện một số phòng ban chuyên môn của huyện đã đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác của UBND huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên do đồng chí Lò Văn Cương, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tuần giáo làm Trưởng đoàn.

anh tin bai

Trước khi vào làm việc, đoàn đã đến thăm một số mô hình kinh tế tiêu biểu của Sông Mã như: mô hình trồng nhãn tại bản Hát Sét xã Chiềng Cang, bản C5 xã Chiềng Khoong; mô hình nuôi ba ba gai tại bản Hưng Mai, xã Nà Nghịu. Các HTX đã chia sẻ kinh nghiệm của mình, từ khâu lựa chọn giống, chuẩn bị các điều kiện chăn nuôi, trồng trọt, phổ biến kĩ thuật chăm sóc, xử lý sâu bệnh, đến công đoạn thu hoạch, bảo quản, chế biến và tiêu thụ sản phẩm. Các tiêu chuẩn Globagap, Vietgap, Organic được áp dụng nghiêm ngặt, để sản phẩm đạt chất lượng cao, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu. Đoàn cũng đã đến thăm quan Quảng trường 3/2 Sông Mã, khu 6 khu 9.

anh tin bai

Trong buổi làm việc, huyện Sông Mã thông tin nhanh về tình hình phát triển của huyện trong năm 2022. Huyện Sông Mã đã hoàn thành vượt mức 20/20 chỉ tiêu chủ yếu đề ra. Trong đó, tổng thu ngân sách huyện đạt 186,3 tỷ đồng, đạt 132% dự toán tỉnh giao; Sản xuất nông nghiệp theo hướng tập trung, ứng dụng công nghệ cao, áp dụng tiêu chuẩn Vietgap. Tổng diện tích gieo trồng là 38.264 ha với nhiều mô hình đạt hiệu quả kinh tế cao. Chất lượng giáo dục, y tế đều được nâng lên đáng kể. Công tác xây dựng Đảng có nhiều chuyển biến tích cực, số lượng Đảng viên kết nạp mới đạt 204% chỉ tiêu, chủ trương sáp nhập bản và bố trí Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng bản, Tổ trưởng tổ dân phố được thực hiện hiệu quả. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua, lãnh đạo huyện Tuần Giáo đặc biệt quan tâm đến kết quả thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững của huyện Sông Mã, bày tỏ mong muốn được huyện Sông Mã chia sẻ kinh nghiệm để huyện Tuần Giáo có thể làm tốt hơn trong thời gian tới./. 

 

Tác giả: Nguyễn Vân - Trung tâm TTVH huyện
Tin tức

      

image advertisement

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement

image advertisement

image advertisement

 

 Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập
 CƠ QUAN CHỦ QUẢN: UBND HUYỆN SÔNG MÃ
Chịu trách nhiệm nội dung:Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử UBND huyện Sông Mã.
Địa chỉ: Tổ 5, Thị trấn Sông Mã, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La.
Điện thoại: 0212.3836.146 - Số Fax: 022.3836.284
Email: banbientap.songma@sonla.gov.vn - Website: http://songma.sonla.gov.vn.
 Chung nhan Tin Nhiem Mang