Mường Cai thực hiện hiệu quả công tác cải cách thủ tục hành chính

Để công tác cải cách hành chính mà trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính đi vào chiều sâu, thực chất, hàng năm UBND xã Mường Cai đều xây dựng kế hoạch CCHC cụ thể và ban hành ngay từ đầu năm, nhằm xác định rõ nhiệm vụ để các ban ngành, đoàn thể, từng cán bộ, công chức phối hợp thực hiện tốt và hoàn thành đúng thời gian quy định. Nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác cải cách hành chính, UBND xã tập trung triển khai thực hiện kế hoạch tuyên truyền về cải cách hành chính. Niêm yết công khai các quy định mới đối với các việc thuộc thẩm quyền của UBND xã tại bộ phận một cửa. Các văn bản liên quan đến thủ tục hành chính đều được công khai kịp thời, đầy đủ, đúng mẫu thuộc thẩm quyền tiếp nhận, giải quyết, được chia theo từng lĩnh vực tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp dễ tìm hiểu. Kết quả, trong quý I/2023, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã đã tiếp nhận 1.072 hồ sơ. Trong đó 100% hồ sơ được giải quyết đúng và trước thời hạn. Qua đó tạo thuận lợi cho các tổ chức, công dân trong giao dịch hành chính, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, xây dựng hệ thống chính quyền trong sạch vững mạnh.

Tác giả: Ngô Hà - Trung tâm TTVH huyện