Ra mắt mô hình điểm “Chính quyền thân thiện” xã Chiềng Khương
 Ngày 6/72023, Ban Chỉ đạo xây dựng “Chính quyền thân thiện” huyện Sông Mã tổ chức ra mắt mô hình điểm “Chính quyền thân thiện” xã Chiềng Khương. Tới dự, có đồng chí Lưu Minh Quân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Cầm Thúy Vân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Sơn La. Về phía huyện Sông Mã có đồng chí Lò Văn Sinh - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đèo Văn Nghĩa - Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Phó Trưởng Ban TT Ban Chỉ đạo huyện, cùng lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện.
anh tin bai

Thực hiện kế hoạch của UBND tỉnh Sơn La về xây dựng "Chính quyền thân thiện" tại xã Chiềng Khương, Huyện ủy Sông Mã đã thành lập Ban Chỉ đạo huyện; chỉ đạo các thành viên phối hợp rà soát các điều kiện để xây dựng mô hình.

Bắt đầu triển khai xây dựng từ tháng 05/2023, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã Chiềng Khương được đầu tư hơn 500 triệu đồng để xây mới toàn bộ với phòng tiếp công dân, hệ thống trang thiết bị phục vụ cán bộ công chức thực hiện nhiệm vụ và Nhân dân tra cứu các thủ tục hành chính, đánh giá sự hài lòng. Đến nay, mô hình "Chính quyền thân thiện" hoàn thành và ra mắt, bước đầu đi vào hoạt động. Các cán bộ công chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả có nhiệm vụ hướng dẫn người dân tham gia sử dụng dịch vụ công mức độ 3, 4; tạo tài khoản dịch vụ công cá nhân; nộp hồ sơ trên cổng dịch vụ công; thanh toán không dùng tiền mặt thông qua quét mã QR; cài đặt Vneid; kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2; ..

Với khẩu hiệu “4 xin”, “4 luôn”, “5 không”, mô hình "Chính quyền thân thiện" hướng tới giải quyết các thủ tục hành chính nhanh chóng, thuận tiện, đến tận tay người dân; loại bỏ những rào cản giữa Chính quyền với Nhân dân để Nhân dân được thực hiện quyền làm chủ của mình, củng cố niềm tin của Nhân dân đối với bộ máy Nhà nước.

Có sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư kỹ lưỡng, mô hình "Chính quyền thân thiện" xã Chiềng Khương nhận được sự đồng thuận cao và kỳ vọng của Nhân dân; bước đầu đưa vào vận hành thành công, góp phần xây dựng mô hình “Chính quyền thân thiện” trên toàn tỉnh./.

Tác giả: Nguyễn Vân - Trung tâm TTVH