Mường Lầm chú trọng làm tốt công tác đăng ký, quản lý hộ tịch

Những năm qua, xã Mường Lầm luôn chú trọng, đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong đăng ký, quản lý hộ tịch. UBND xã chú trọng tuyên truyền các quy định mới về cải cách trình tự, thủ tục đăng ký hộ tịch, quy định liên quan trực tiếp đến đời sống hàng ngày của Nhân dân. Niêm yết công khai các quy định mới về đăng ký hộ tịch đối với các việc thuộc thẩm quyền của UBND xã tại bộ phận một cửa. Sổ sách quản lý lưu trữ hồ sơ được kiện toàn đầy đủ.

anh tin bai

Các thủ tục hành chính được thực hiện đúng thẩm quyền, trình tự, thời hạn pháp luật. Từ đó, quản lý chặt chẽ hơn việc đăng ký, quản lý hộ tịch trên địa bàn. Kết quả trong quý I, xã đã chứng thực 2.723 việc, đăng ký khai sinh 50 trường hợp, kết hôn 14 trường hợp, khai tử 13, cải chính 4 trường hợp, nhận con nuôi 1 trường hợp, đăng ký kết hôn 7 trường hợp, xác nhận tình trạng hôn nhân 33 trường hợp, cấp trích lục bản sao cho 24 trường hợp.

Tác giả: Ngô Hà- Trung tâm TT-VH huyện