Kỳ họp chuyên đề thứ mười tám HĐND huyện Sông Mã
Ngày 14/11/2023, huyện Sông Mã tổ chức Kỳ họp chuyên đề thứ 18 HĐND huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Văn Phương - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ toạ kỳ họp.

anh tin bai

Các đại biểu nhất trí thông qua các Dự thảo Nghị quyết

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện đã thảo luận và biểu quyết thông qua 10 Dự thảo Nghị quyết: (1) Nghị quyết thu hồi, bổ sung kinh phí năm 2023 cho các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn năm 2023; (2) Nghị quyết phân bổ nguồn tăng thu, nguồn thu cấp quyền sử dụng đất, nguồn tiết kiệm chi ngân sách huyện chuyển nguồn năm 2022 sang năm 2023; (3) Nghị quyết điều chỉnh, giao bổ sung kinh phí thực hiện các chế độ, chính sách an sinh xã hội năm 2023; (4) Nghị quyết điều chỉnh kinh phí một số nội dung thực hiện vốn sự nghiệp các Chương trình mục tiêu quốc gia năm 2023; (5) Nghị quyết giao kinh phí hỗ trợ, bổ sung cho các bản đạt tiêu chuẩn không có ma tuý trong 03 năm (2020-2023) trên địa bàn huyện và hỗ trợ thành viên tham gia hội đồng xét đưa người vài cơ sở cai nghiện bắt buộc; (6) Nghị quyết giao bổ sung kinh phí phòng, chống ma tuý trên địa bàn huyện năm 2023; (7) Nghị quyết bổ sung quỹ tiền lương năm 2023 cho Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; (8) Nghị quyết điều chỉnh, bổ sung kinh phí cải cách tiền lương cho các cơ quan năm 2023; (9) Nghị quyết điều chỉnh kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2023; (10) Nghị quyết điều chỉnh các chỉ tiêu chủ yếu phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 và năm 2023.

anh tin bai

Các đại biểu bỏ phiếu bầu cử Ủy viên UBND huyện

Kỳ họp cũng đã tổ chức bầu bổ sung 01 Uỷ viên UBND huyện Sông Mã khoá XXI, nhiệm kì 2021-2026 đối với đồng chí Tòng Thị Tiện - Trưởng Phòng Dân tộc huyện Sông Mã với kết quả đạt 100% phiếu bầu.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng đồng chí Tòng Thị Tiện - Trưởng Phòng Dân tộc huyện trúng cử Ủy viên UBND huyện

Kết luận Kỳ họp, Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các đơn vị liên quan, khẩn trương cụ thể hóa, và triển khai thực hiện có hiệu quả nội dung các Nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua, đảm bảo về tiến độ và đúng luật định. Các đại biểu và tổ Đại biểu HĐND, các ban HĐND, Thường trực HĐND tăng cường công tác giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết đã được thông qua./.

Tác giả: Nguyễn Vân - Trung tâm TTVH huyện