Kiểm tra đột xuất công tác cải cách hành chính, công vụ tại các cơ quan, UBND cấp xã tháng 2 năm 2022

Thực hiện Quyết định số 412/QĐ-UBND ngày 25/01/2022 của UBND huyện Sông Mã về việc thành lập đoàn kiểm tra đột xuất công tác cải cách hành  chính, công vụ tại các cơ quan, đơn vị; UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Sông Mã năm 2022. Trong tháng 2, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại 02 cơ quan chuyên môn  (phòng Tư pháp, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn); 08 UBND xã, thị trấn (UBND thị trấn; UBND các xã: Mường Sai, Chiềng Khương, Chiềng Cang, Chiềng Khoong, Nà Nghịu, Chiềng Sơ, Chiềng En).

(Hình ảnh: Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại UBND thị trấn Sông Mã)

Đoàn kiểm tra đã thực hiện kiểm tra việc chấp hành thời giờ làm việc; việc đeo thẻ cán bộ, công chức trong việc thực thi công vụ; chấp hành không hút thuốc, uống rượu, bia, đồ có cồn trước và trong giờ làm việc; việc niêm yết các thủ tục hành chính và việc tiếp công dân.

Qua kiểm tra, cơ bản cán bộ, công chức tại cơ quan, đơn vị được kiểm tra đã chấp hành nghiêm thời giờ làm việc, đeo thẻ cán bộ, công chức trong việc thực thi công vụ; chấp hành quy định không hút thuốc, uống rượu, bia, đồ có cồn trước và trong giờ làm việc; bài trí công sở tương đối khoa học, ngăn nắp; phân công cán bộ, công chức trực tiếp công dân và thực hiện niêm yết thủ tục hành chính theo quy định.

Yêu cầu UBND các xã, thị trấn có tồn tại, hạn chế được chỉ ra, nghiêm túc rút kinh nghiệm; có giải pháp khắc phục ngay các tồn tại, hạn chế và báo cáo kết quả khắc phục về phòng Nội vụ theo đúng quy định.

Tác giả: Kiều Dung - Phòng Nội vụ