Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng cụm thi đua số 01

Chiều ngày 7/2/2023, tại huyện Sông Mã, cụm thi đua số 1 tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Dự có đồng chí Cầm Thúy Vân – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Sơn La - Ủy viên Thường trực hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh, lãnh đạo 6 huyện, thành phố thuộc cụm thi đua số 1 gồm các huyện Sông Mã, Mai Sơn, Yên Châu, Mộc Châu, Phù Yên và thành phố Sơn La, trưởng phòng nội vụ và chuyên viên phòng nội vụ phụ trách thi đua khen thưởng của các đơn vị thuộc cụm thi đua số 1.

anh tin bai

Năm 2022, bán sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, cấp ủy đảng, chính quyền các huyện, thành phố trong cụm thi đua số 1 đã tích cực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua do UBND tỉnh Phát động, các kế hoạch, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Tốc độc tăng trưởng kinh tế đều đạt và vượt so với năm 2021. Thu ngân sách trên địa bàn đạt gần 1.370 tỷ đồng. Sản xuất nông  nghiệp có sự chuyển biến tích cực theo hướng tập trung ứng dụng công nghệ cao, sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP, xây dựng thương hiệu sản phẩm, xây dựng chuỗi cung ứng tiêu thụ sản phẩm an toàn, chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đất dốc, phát triển cây ăn quả và vùng nguyên liệu phục vụ các nhà máy chế biến.  Phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai đồng bộ ; huy động sự vào cuộc cúa các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân. Toàn cụm có 28/110 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Công tác giảm nghèo và các chính sách an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm. Đã có 1.215 hộ nghèo được hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát. Trong đó tiêu biểu có: huyện Sông Mã xóa được 700 nhà, huyện Mai Sơn xóa được 208 nhà, huyện Yên Châu xóa được 97 nhà. Công tác Văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục được quan tâm. Công tác cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí triển khai hiệu quả. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

anh tin bai

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Cầm Thúy Vân – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Sơn La - Ủy viên Thường trực hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích của 6 đơn vị trong cụm. Trong thời gian tới để hoạt động cụm thi đua ngày càng phát triển, mỗi đơn vị trong cụm cần tiếp tục thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng của đơn vị mình và tăng cường hơn nữa tinh thần đoàn kết, gắn bó, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua khen thưởng.

Tại hội nghị các đơn vị trong cụm đã thống nhất để nghị Thủ tướng chính phủ tặng Cờ thi đua cho Nhân dân và cán bộ huyện Mai Sơn, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua cho Nhân dân và cán bộ huyện Sông Mã, UBND tỉnh tặng bằng khen cho UBND thành phố Sơn La.

Hội nghị đã thống nhất và bầu thành phố Sơn La là đơn vị cụm trưởng, huyện Mai Sơn là cụm phó cụm thi đua số 1 năm 2023.

Trên tinh thần quyết tâm cao các đơn vị đã tiến hành ký kết giao ước thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 của Cụm thi đua số 1./.

Tác giả: Ngô Hà - Trung tâm TTVH huyện