Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi cư trú với người ứng đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày 02/4/2021,  Tại nhà văn hóa tổ 3- Thị trấn,  Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn Sông Mã đã  tổ chức Hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

( Toàn cảnh hội nghị )

Tại hội nghị, cử tri đã được nghe UBMTTQ Việt Nam thị trấn Sông Mã giới thiệu tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội và HĐND; Quy định các trường hợp không được ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND; Danh sách và tiểu sử tóm tắt của người ứng cử gồm: Bà Lò Lan Phương – Bí thư Đảng ủy xã Nà Nghịu, ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, ông Lò Văn Tiến – Bí thư chi bộ, Chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện Sông Mã; ông Lò Văn Hòa - Phó chánh Văn phòng HĐND&UBND huyện Sông Mã ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XV; bà Nguyễn Thị Bình - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng ban tuyên giáo huyện Sông Mã, ông Đèo Văn Nghĩa - Ủy viên BTV huyện ủy, Trưởng ban Dân vận huyện ủy Sông Mã; ông Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên BTV huyện ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra huyện ủy Sông Mã, Bà Lò Thị Nhương – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Sông Mã ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XXI; ông Nguyễn Tuấn Dũng – Đảng ủy viên, Chỉ huy trưởng BCH quân sự thị trấn Sông Mã, bà Trần Thị Thu Hiền – Đảng ủy viên, Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng trường THCS Thị trấn Sông Mã, bà Phạm Thị Lan – giáo viên trường THCS thị trấn Sông Mã; bà Nguyễn Thị Bích Diệp – Phó chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ thị trấn Sông Mã, ông Ngô Duy Hưng – Hộ kinh doanh, ông Nguyễn Bảo Trung – Hộ kinh doanh, bà Hoàng Thị Tuyến – Hộ kinh doanh, bà Lê Thị Phượng – cán bộ hưu trí ứng cử đại biểu HĐND thị trấn Sông Mã khóa XII; ông Vũ Văn Thuật – Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Sốp Cộp- ứng cử đại biểu HĐND huyện Sốp Cộp; bà Hoàng Khánh Ly – Công chức Văn phòng thống kê đảm nhiệm văn phòng HĐND- UBND ứng cử đại biểu HĐND xã Chiềng Khoong.

Cử tri tổ dân phố 3 đánh giá cao năng lực, trình độ, phẩm chất đạo đức của các ứng cử viên và bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng  đối với những người ứng cử. Đồng thời, mong muốn sau khi được bầu vào Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 các đại biểu sẽ làm tốt vai trò, trách nhiệm của người đại biểu dân cử, tiếp tục đóng góp xây dựng địa phương, đất nước giàu mạnh.

N.Hà