Đoàn công tác huyện Yên Châu thăm và làm việc tại Sông Mã

Ngày 30/3/2021, Đoàn công tác huyện Yên Châu do đồng chí Tòng Thế Anh – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy huyện Yên Châu làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Sông Mã. Tiếp đoàn về phía huyện Sông Mã có Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – Tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy Sông Mã; đồng chí Lò Văn Sinh – Phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong thường trực HĐND, UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện.

( Toàn cảnh buổi làm việc )

Tại buổi làm việc đại diện hai huyện đã thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế- văn hóa - xã hội; quốc phòng - an ninh tại địa phương; huyện Sông Mã thông qua Báo cáo một số nội dung về công tác đầu tư xây dựng và bồi thường giải mặt bằng dự án Kè Sông Mã.

Theo đó dự án kè chống sạt lở bờ Sông Mã bảo vệ thị trấn Sông Mã giai đoạn I, được UBND tỉnh phê duyệt theo Quyết định số 720/QĐ-UBND ngày 30/3/2016 do Ban quản lý đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Sơn La làm chủ đầu tư, với tổng kinh phí 92 tỷ đồng, thi công từ năm 2016, hoàn thành bàn giao vào năm 2019, để thực hiện việc xây dựng đồng bộ có hiệu quả, UBND huyện đã ban hành 5 quyết định thu hồi 9.440 m2 đất của 161 trường hợp, tổ chức bồi thường hỗ trợ tài sản, vật kiến trúc với số tiền 1 tỷ 128 triệu đồng; dự án Kè bờ hữu Sông Mã đoàn từ cầu cứng về phía hạ lưu dài 1.700 mét với tổng mức đầu tư 98 tỷ 900 triệu đồng hiện đã hoàn thành xong giai đoạn 1 bao gồm giải phóng mặt bằng, tổ chức bồi thường theo quy định.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình giải phóng mặt bằng xây dựng hai công trình kè Sông Mã. Lãnh đạo huyện Yên Châu đã gửi lời cảm ơn đến tập thể Ban thường huyện ủy huyện Sông Mã đã quan tâm tạo điều kiện chia sẻ kinh nghiệm giải phóng mặt bằng, thúc đẩy đầu tư xây dựng .

Hoàng Tuấn