Ban Thường trực UBMTTQ việt nam tỉnh Sơn La kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Sông Mã
Ban Thường trực UBMTTQ việt nam tỉnh Sơn La kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội  khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Sông Mã

Thực hiện Kế hoạch số 77/KH-MTTQ-BTT, ngày 15/3/2021 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, chiều ngày 30/3/2021, Đoàn giám sát số 2 (theo Quyết định số 169/QĐ-MTTQ-BTT) tiến hành kiểm tra về công tác bầu cử Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cập, nhiệm kỳ 2021-2026 đối với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Mã.

(Đồng chí  Lò Hải Phan - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh chủ trì và Đồng chí Thào A Sử, Phó Bí thư thường trực huyện ủy dự)

Tại  buổi làm việc có đồng chí  Lò Hải Phan - Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh- Trưởng đoàn, cùng các thành viên trong đoàn giám sát số 2, Quyết định số 169/QĐ-MTTQ-BTT của  Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Thào A Sử - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Ủy ban bầu cử huyện; đồng chí Nguyễn Quốc Cường, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí  Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và lãnh đạo các tổ chức chính trị- xã hội huyện.

Đoàn đã kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ của Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện với 7 nội dung gồm: Việc quán triệt, triển khai và ban hành các văn bản thực hiện công tác bầu cử; Việc thực hiện các quy định về hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cập, nhiệm kỳ 2021-2026; Việc tiếp nhận hồ sơ ứng cử, tự ứng cử do ủy ban bầu cử cùng cấp chuyển đến; Việc tiếp công dân, tiếp nhận, xử lý, phân loại, giải quyết đơn, thư  tố cáo liên quan đến công tác bầu cử; Công atcs tuyên truyền về bầu cử; Kết quả kiểm tra, giám sát về công tác bầu cử; Công tác chuẩn bị thực hiện những nhiệm vụ tiếp theo.

Qua kiểm tra, đoàn đánh  giá cao công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cập, nhiệm kỳ 2021-2026 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Sông Mã. Đồng thời đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp tục nghiên cứu và triển khai thực hiện các nội dung đảm bảo kịp thời, hiệu quả theo quy định./.

T/h: Cầm Thị Thu, chuyên viên UBMTTQ Việt Nam huyện.