Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Mã họp về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện

Ngày 02.12.2021 Ban Thường vụ Huyện ủy Sông Mã  tổ chức họp trực tuyến với 19 xã, thị trấn chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy- Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 huyện chủ trì cuộc họp.

Ảnh: Toàn cảnh cuộc họp

Tính đến ngày 1/12.2021 huyện Sông Mã đã triển khai tiêm được 88.513 mũi vacxin phòng COVID, trong đó mũi 1 là 71,037 đạt 79%, 17.319 người được tiêm đủ 2 mũi đạt 19%. Thị trấn Sông Mã tỷ lệ tiêm mũi 1 đạt 99,9%,  mũi 2 đạt 64,26%.

Tại cuộc họp đã bàn các giải pháp đẩy nhanh công tác tiêm phòng mũi 1 cho 100% người từ 18 tuổi trở lên trong danh sách, đồng thời thống nhất kế hoạch tiêm vacxin cho học sinh các trường THPT và TTGDTX trên địa bàn huyện.

Để đảm bảo an toàn việc tiêm chủng, BTV Huyện ủy yêu cầu các đơn vị trường học và các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền cho học sinh và phụ huynh về sự cần thiết của việc tiêm vacxin. Chuẩn bị đảm bảo các điều kiện cho công tác tiêm chủng vacxin an toàn, theo quy định./.

Tác giả: Thu Thủy - Trung tâm TTVH huyện