Trao nhà "Đại đoàn kết" cho hộ nghèo tại xã Nà Nghịu

Ngày 13/9/2022 Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện phối hợp với ngân hàng bưu điện Liên Việt huyện Sông Mã đã tổ chức buổi lễ trao nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Lường Thị Dom tại bản Phòng Sài, xã Nà Nghịu.

(Hình ảnh trao nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Lường Thị Dom)

Gia đình chị Lường Thị Dom thuộc diện hộ nghèo, đặc biệt khó khăn của xã Nà Nghịu, không có công việc ổn định, chồng chị không may bị mắc bệnh hiểm nghèo mất năm 2021, nhiều năm nay gia đình chị phải sống trong ngôi nhà xuống cấp. Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị, Uỷ ban MTTQVN huyện đã vận động các nguồn lực để hỗ trợ gia đình xây dựng ngôi nhà mới, ngân hàng bưu điện Liên Việt huyện Sông Mã đã tài trợ 50 triệu đồng để gia đình chị Lò Thị Dom làm nhà. Sau 2 tháng thi công, ngôi nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với diện tích 85m2.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm kịp thời chia sẻ với những khó khăn của các gia đình, qua đó giúp các hộ gia đình “An cư, lạc nghiệp”, ổn định cuộc sống, từ đó yên tâm sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

Tác giả: Thanh Hằng - Trung tâm TTVH huyện Sông Mã