Họp Ban Chỉ đạo CCHC huyện Sông Mã

Chiều ngày 07/9/2022, Ban Chỉ đạo CCHC huyện Sông Mã tổ chức họp đánh giá kết quả triển khai thực hiện công tác CCHC 8 tháng đầu năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2022. Dự họp có đồng chí Lò Văn Sinh, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo CCHC huyện - Chủ trì cuộc họp; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo CCHC huyện; lãnh đạo các phòng: Tài nguyên và Môi trường, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

(Đồng chí Lò Văn Sinh - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo CCHC huyện phát biểu tại cuộc họp)

Cuộc họp đã thông qua kết quả triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính 8 tháng đầu năm về: việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác cải cách hành chính; cải cách thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải cách chế độ công vụ; cải cách tài chính công; xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số. Đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, khó khăn và đề xuất các giải pháp khắc phục tồn tại, hạn chế đã chỉ ra.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lò Văn Sinh - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách hành chính yêu cầu: các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tăng cường hơn nữa công tác chỉ đạo, nâng cao trách nhiệm vai trò của người đứng đầu; đẩy mạnh tiến độ giải ngân, thu ngân sách trên địa bàn huyện; thực hiện ký số trên phần mềm quản lý văn bản và điều hành và số hoá kết quả giải quyết thủ tục hành chính đảm bảo theo đúng quy định.

Tác giả: Nguyễn Thị Kiều Dung - Phòng Nội vụ huyện Sông Mã