UBND huyện Sông Mã ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện đẩy mạnh, giữ vững các Chỉ số thành phần và Chỉ số nội dung thuộc nhóm điểm trung bình cao và cao nhất; khắc phục những Chỉ số thành phần và Chỉ số nội dung thuộc nhóm điểm thấp nhất và trung bình thấp về Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công (sau đây gọi tắt là Chỉ số PAPI) năm 2020

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý nhà nước và cung cấp dịch vụ công của cơ quan hành chính trên địa bàn huyện; góp phần xây dựng cơ quan hành chính nhà nước các cấp trên địa bàn huyện trong sạch, vững mạnh, hiệu lực, hiệu quả và phục vụ Nhân dân ngày càng tốt hơn; Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan nhà nước, của mỗi cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trong việc nỗ lực cải thiện Chỉ số PAPI của tỉnh; Đẩy mạnh, giữ vững các Chỉ số thành phần và Chỉ số nội dung thuộc nhóm điểm trung bình cao và cao nhất; khắc phục những Chỉ số thành phần và Chỉ số nội dung thuộc nhóm điểm thấp nhất và trung bình thấp về Chỉ số PAPI trên địa bàn huyện.

Ngày 18/5/2020, UBND huyện Sông Mã ban hành Kế hoạch số 487/KH-UBND về việc tổ chức thực hiện đẩy mạnh, giữ vững các Chỉ số thành phần và Chỉ số nội dung thuộc nhóm điểm trung bình cao và cao nhất; khắc phục những Chỉ số thành phần và Chỉ số nội dung thuộc nhóm điểm thấp nhất và trung bình thấp về Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công (sau đây gọi tắt là Chỉ số PAPI) năm 2020 với những nhiệm vụ trọng tâm nâng cao chỉ số PAPI năm 2020 như sau:

1. Tập trung chỉ đạo quyết liệt có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã nêu trong Kế hoạch số 93/KH-UBND ngày 22/01/2020 của UBND huyện Sông Mã về nâng cao Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công năm 2020.

2. Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ được giao và các nội dung, tiêu chí, chỉ số thuộc nhóm điểm thấp nhất và trung bình thấp qua đánh giá Chỉ số PAPI năm 2019 của tỉnh có các giải pháp đẩy mạnh, duy trì các Chỉ số thành phần và Chỉ số nội dung thuộc nhóm điểm trung bình cao và cao nhất; khắc phục những Chỉ số thành phần và Chỉ số nội dung thuộc nhóm điểm thấp nhất và trung bình thấp về Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công trên địa bàn huyện góp phần nâng cao Chỉ số đánh giá năm 2020 và những năm tiếp theo.

Xem chi tiết nội dung kế hoạch tại đây: