Huyện Sông Mã trao tiền hỗ trợ xóa nhà tạm cho gia đình chị Lường Thị Pội

Ngày 15/11/2021, Huyện Sông Mã đã trao tiền hỗ trợ xóa nhà tạm cho gia đình chị Lường Thị Pội - bản Puông – xã Chiềng Khương. Dự có đồng chí Nguyễn Chí Chung – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện.

(Đồng chí Nguyễn Chí Chung – Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện trao tiền hỗ trợ xóa nhà tạm cho gia đình chị Lường Thị Pội)

Gia đình chị Lường Thị Pội thuộc diện hộ nghèo của bản Puông xã Chiềng Khương. Ngôi nhà cũ của gia đình chị đã xuống cấp không thể ở được. Nay được nhận số tiền hỗ trợ xóa nhà tạm gia đình chị Pội đã có điều kiện xây dựng được ngôi nhà ở kiên cố. Ngôi nhà có diện tích gần 60 m2, được xây dựng cấp 4, với tổng trị giá khoảng 140 triệu đồng. Trong đó: 120 triệu do gia đình và anh em họ hàng hỗ trợ, 20 triệu đồng được hỗ trợ từ nguôn xã hội hóa xóa nhà tạm của huyện.

Năm 2021, từ nguồn xã hội hóa huyện Sông Mã đã hỗ trợ cho 255 hộ đang ở nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn xây dựng nhà ở kiên cố, đạt 102 % kế hoạch. Việc hỗ trợ tiền xây dựng nhà ở cho nghèo, hộ đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn là một việc làm ý nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, chung tay giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn ổn định nhà ở, giúp họ ổn định cuộc sống yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo.

Tác giả: Ngô Hà - Trung tâm TTVH