Nữ công nhân viên chức lao động huyện Sông Mã hưởng ứng “Tuần lễ áo dài”

Hướng ứng “Tuần lễ áo dài” do Liên đoàn lao động Tỉnh phát động. Liên đoàn lao động huyện Sông Mã đã phát động, khuyến khích nữ cán bộ công chức, viên chức, người lao động mặc áo dài khi tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện của cơ quan, đơn vị, ngày làm việc phù hợp với đặc thù nghề nghiệp, các hoạt động cộng đồng… Từ ngày 01/3/2021 nhiều công đoàn cơ sở trên địa bàn huyện Sông Mã đã khuyến khích nữ công nhân viên chức mặc áo dài truyền thống đi làm việc và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, tích cực, thu hút đông đảo chị em nữ công tham gia.

Mang trên mình tà áo dài - trang phục truyền thống và là biểu tượng về nét đẹp văn hóa đặc sắc của dân tộc là niềm tự hào của mỗi phụ nữ. Áo dài còn làm tôn thêm vẻ đẹp, sự duyên dáng, miềm mại và thanh thoát của người phụ nữ.

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh giá trị văn hóa áo dài – di sản văn hóa Việt Nam trong xã hội và hướng tới kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2021).

Hình ảnh nữ CNVC Sông Mã duyên dáng trong tà áo dài truyền thống:

T/h: Minh Thúy, Trung tâm TT-VH huyện Sông Mã